ArcGIS Online, một nền tảng ứng dụng trên điện toán đám mây của Esri với mục đích hướng đến: GIS dành cho tất cả mọi người, hiện đang được cung cấp miễn phí ở phiên bản Public/Personal (dành cho cá nhân) và thu phí ở phiên bản Subscription (dành cho tổ chức). Không cần phải là một chuyên gia GIS hay một lập trình viên xây dựng ứng dụng, ArcGIS Online và các ứng dụng liên quan (như Esri Maps for Office, ArcGIS Explorer Online, Storymap Templates, v.v..) là sân chơi đúng nghĩa cho tất cả mọi người. Mọi thứ, từ công cụ cho tới giao diện, đều rất thân thiện và dễ sử dụng, được thiết kế rất mở và đa dạng, giúp người dùng ứng dụng một cách linh hoạt và tiện lợi vào bất kì lĩnh vực nào.

Hướng dẫn cài đặt ArcGIS 10.2 full ~ Ứng Dụng GIS


Ứng dụng web tích hợp tra cứu các chia sẻ trên mạng xã hội Twitter được tạo trên ArcGIS Online. Công cụ Dashboard trong ArcGIS Explorer Online Một trong những Storymap template. Ứng dụng Esri Maps for Office được dùng để tạo bản đồ ngay trong Excel. Ứng dụng Esri Maps for Office dùng để đưa những bản đồ web có thể thao tác trực tuyến vào slide thuyết trình trong Power Point.
Mới được giới thiệu tại Việt Nam cách đây không lâu, nhưng người dùng GIS trong nước đã nhanh chóng áp dụng công nghệ này vào công việc, nghiên cứu hay cả cuộc sống hàng ngày của mình. Trong đó, có giảng viên trẻ Nguyễn Thanh Xuân.Anh Xuân hiện đang công tác tại khoa Địa lý, Đại học Sư phạm Hà Nội. Ngay từ khi biết tới ArcGIS Online, với bản năng nhạy bén của một thầy giáo trẻ nhiệt huyết và năng động, anh đã chủ động tìm tòi tự học các công cụ. Anh cùng với các đồng nghiệp của mình là Tien Yin Chou và Hoàng Thanh Vân ( thuộc Trung tâm nghiên cứu GIS, Đại học Feng Chia, Đài Loan) đã cùng hợp tác xây dựng báo cáo "Applying ArcGIS Online for Establishing Hanoi Agriculture Map” (Ứng dụng ArcGIS Online trong thành lập Bản đồ Nông nghiệp Hà Nội) tham dự Hội thảo Ứng dụng Công nghệ Thông tin trong Sản xuất Nông nghiệp Châu Á, tổ chức tại Đài Loan vào tháng 9 năm 2012.Đây là một đề tài thú vị, được khai thác và thể hiện một cách đa dạng và rất dễ hiểu. Không cần tới những công cụ phức tạp, bản đồ Nông nghiệp Hà Nội của anh Thanh Xuân với mục đích truyền đạt thông tin một cách trực quan nhất, bằng những công cụ đơn giản nhất, tiết kiệm thời gian và công sức tốt nhất, quả thực đã thuyết phục người xem. Chúng tôi chỉ tóm lại bởi hai từ: gọn nhẹ và hiệu quả.
Những lớp thông tin đa dạng trong Bản đồ Nông nghiệp Hà Nội của anh Xuân và cộng sự.
Khi được hỏi về báo cáo này, anh Xuân rất vui vẻ sẵn sàng chia sẻ với tất cả mọi người. Độc giả quan tâm, xin mời click vào đây để tải nội dung của bài báo cáo, hoặc theo đường link này để xem Bản đồ Nông nghiệp Hà Nội của anh Nguyễn Thanh Xuân và cộng sự.

Nguồn: Trung tâm ứng dụng gis

Chủ đề tương tự: