Từ khi được tung ra thị trường đến nay, các loại kính thực tế ảo đều được trang bị bởi công nghệ VR hay AR. Sau hơn 2 năm phát triển, kính thực tế ảo luôn được các gã khổng lồ cải tiến đó là điều đáng được khích lệ tuy nhiên vẫn còn một điểm trừ muôn thuở mà các nhà sản xuất chưa làm được đó là đồng bộ những chuyển động vật lý bên môi trường ngoài vào bên trong môi trường ảo, nếu điều này chưa khắc phục được thì vẫn chưa được gọi là công nghệ thực tế ảo một cách xứng đáng. Mới đây CEO Intel Brian Krzanich đã tiết lộ thông tin có một công nghệ có thể giải quyết được vấn đề đồng bộ chuyển động vật lý đó chính là công nghệ Merged Reality. Mời các bạn cùng Giamgiaplus tìm hiểu công nghệ này có gì hay? Nếu đúng là sự thật thì các bạn có quyền hãy quên công nghệ thực tế ảo VR, AR và chào đón Merged Reality.


Khám phá công nghệ Merged Reality dành cho kính thực tế ảo


Merged Reality là gì?


Merged Reality là công nghệ thực tế ảo đồng bộ, công nghệ này giúp thế giới thực và thế giởi ảo được thu hẹp hơn bao giờ hết, đồng bộ hoá những chuyển động vật lý nhờ những công nghệ cảm biến và số hóa thế đời mới.


Merged Reality làm được gì?

Công nghệ Merged Reality sẽ mang đến cho người dùng sống trong thế giới ảo một cách chân thật nhất, chất lượng hơn các thế hệ đi trước như VR, AR rất nhiều. Khiến cho người dùng phải thốt lên rằng những điều thế giới thực các bạn không làm được nhưng trong thế giởi ảo với công nghệ Merged Reality thì không gì không thể. Bạn muốn có cảm giác một lần đứng trên sân vận động nổi tiếng Nhà hát của những giấc mơ - Old Trafford? Muốn được đá bóng cùng các ngôi sao nổi tiếng? Điều đó không còn xa vời nữa, hãy mặc ngay bộ đồ thể thao yêu thích và không được quên rằng phải trang bị cho mình một chiếc kính thực tế ảo có trang bị công nghệ Merged Reality. Không dừng lại ở đó, các bạn có thể làm bất kỳ những gì mình thích mà không cần phải rời khỏi phòng làm việc hay chính ngôi nhà của bạn hoặc bất cứ nơi đâu với công nghệ tuyệt vời này. Kpop nơi hội tụ các dàn sao mà giới trẻ hiện nay phải phát cuồng, không cần phải tốn phí đến tận nơi mới có thể gặp gỡ hay bắt tay các ngôi sao hay muốn một lần được chiêm ngưỡng các công trình kiến trúc vĩ đại là những điều chỉ trong mơ ước nhưng năm 2016 là năm của công nghệ thực tế ảo hãy để công nghệ Merged Reality giúp bạn hiện thực hoá điều mơ ước đó.


Chuyển động 6 chiều


Công nghệ Merged Reality giúp dùng chuyển động tự do thoải mái trong thế giới ảo 3D sử dụng công nghệ cảm biến đảm bảo các bạn trong quá trình sử dụng sẽ không va chạm vào bất cứ vật thể nào.


Đồng bộ chuyển động

Đây là một trong những điều quan trọng nhất, là sự khác biệt giữa Merged Reality và VR, AR. Sử dụng công nghệ cảm biến tối tân nhất mà hãng Intel cung cấp như Intel RealSense camera, headset hoặc những thiết bị thông minh đình đám đính kèm khác của Intel với những công cụ này đủ để quật ngã VR, AR và chiếm sự thích thú của người dùng đồng thời hạn chế được tối đa các thiết bị hỗ trợ cảm biến như VR, AR đã làm trước đây.


Điều chuyển tự nhiên hơn


Với Merged Reality bạn có quyền điều chỉnh hoặc tương tác với môi trường bên trong thế giới ảo như hành động bắt tay thân thiện, xô, đẩy v.v...


Nội dung thực được số hóa


Merged Reality không còn bị giới hạn nội dung do máy tính tạo ra. Nó mang những trải nghiệm thực tế vào thế giới kỹ thuật số theo thời gian thực và ghi nhớ lại mọi thứ bằng sức mạnh của máy tính. Thay vì chỉ cho bạn một điểm nhìn như công nghệ VR truyền thống, những cải tiến như công nghệ Replay 360 độ của Intel sử dụng các video 360 độ được mã hóa cùng những thuật toán phức tạp vào số hóa toàn bộ các không gian và địa điểm thực từ mọi góc nhìn. Đây chính là công nghệ có thể thay đổi toàn bộ lĩnh vực thực tế ảo(VR) và thực tế ảo tăng cường(AR). Các bạn có thể lựa chọn trải nghiệm muốn thưởng thức rồi tự mình điều hướng tùy chọn điểm nhìn mà mình muốn.


Để thực hiện được những điều nói trên, các nhà phát triển của Merged Reality đã hợp tác với nhiều công ty công nghệ hàng đầu thế giới như RealSense, Replay hay Head Mounted Device nhằm tung ra thị trường một sản phẩm công nghệ mang tính đột phá, các bạn sẽ không có lý do để từ chối một công nghệ tuyệt vời từ Merged Reality.


Giamgiaplus đã cùng các bạn khám phá xong công nghệ thực tế ảo đồng bộ vô cùng tuyệt với, với những dòng sản phẩm mang trong mình công nghệ này thì Giamgiaplus tin rằng sẽ lại thêm một đợt bão công nghệ thực tế ảo làm điên đảo thế giới, liệu các loại kính thực tế ảo VR Box, kính thực tế ảo VR Gear ngay cả kính thực tế ảo HTC Vive có còn chỗ đứng trên thị trường thực tế ảo? Hãy cùng Giamgiaplus.com tìm hiểu tiếp trong tương lai không xa nhưng chắc hẳn một điều là giá cả cho sản phẩm mang công nghệ Merged Reality không hề rẻ.

Chủ đề tương tự: