Sau hơn 2 năm xuất hiện trên thị trường công nghệ, thiết bị kính thực tế ảo dường như đã quá quen thuộc với chúng ta. Các hãng công nghệ luôn cho ra những mẫu kính VR mới làm cho thị trường thực tế ảo tràn ngập nhiều mẫu mã với giá cả khác nhau. Có một câu hỏi luôn được đặt ra vậy nên mua kính thực tế ảo rẻ tiền hay đắt tiền? Giamgiaplus sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.


Kính thực tế ảo rẻ tiền và đắt tiền có gì khác nhau?


Các loại kính thực tế ảo đắt tiền có gì đặc biệt?


Chỉ cần nhìn vào câu hỏi nên mua kính thực tế ảo rẻ tiền hay đắt tiền thôi cũng đã thấy sự khác nhau rõ ràng nhất đó chính là giả cả. Nhưng điều gì khiến các thiết bị kính thực tế ảo này lại có sự chênh lệch giá cả như vậy. Đầu tiên, chúng ta phải đề cập đến chức năng giữa loại rẻ tiền và loại đắt tiền, hiển nhiên loại nào cũng có thể trải nghiệm thế giới thực tại ảo nhưng những loại đắt tiền cho ta một sự trải nghiệm sống động, sắc nét hơn, hình ảnh 3D đẹp hơn.

Tiếp theo là chức năng, nói đến các dòng kính thực tế ảo đắt tiền thì không thể không nhắc tới kính thực tế ảo HTC Vive ở loại kính này người ta đã thiết kế mặt trước của kính ngoài các cảm biến thì HTC còn trang bị thêm một camera với chức năng ghi nhớ lại hình ảnh của cảnh vật xung quanh để khi chơi game cần di chuyển chúng ta sẽ thấy đường và định vị được. Trong bộ sản phẩm HTC Vive, ngoài kính thực tế ảo còn đi kèm thêm hai tay cầm điều khiển dùng để tương tác với không gian thực tế ảo và hai cảm biến ghi nhận cử động của người dùng và giá của dòng này khoảng 17.8 triệu đồng.

Bên cạnh HTC Vive thì kính thực tế ảo Oculus Rift được đánh giá là mẫu kính thực tế ảo nên dùng bởi nó mang trong mình kiểu thiết kế đẹp, trọng lượng nhẹ mang lại sự thoải mái khi đeo trước mặt, quá trình cài đặt đơn giản, hình ảnh hiển thị chất lượng cao, sáng rõ và mượt mà, ít gây cảm giác chóng mặt, buồn nôn, hệ sinh thái hỗ trợ tốt giá tầm 13,5 triệu đồng.

Một sản phẩm khác không hề kém cạnh, được đặt lên kệ ngang hàng HTC Vive và Oculus đó chính là kính thực tế ảo Hololens của Microsoft vậy kính VR Holelens có gì mới so với hai mẫu vừa rồi? HoleLens có kiểu dáng giống một chiếc kính đeo nhưng hoạt động như một máy tính hoàn thiện với CPU, GPU và bộ xử lý ba chiều chuyên dụng với khả năng theo dõi sự thay đổi của cảnh vật xung quanh. Thiết bị khá nhẹ, bên trong có thể điều chỉnh để khít với bất cứ vòng đầu nào, trong khi phần kính được thiết kế linh hoạt để điều chỉnh lên xuống, kéo ra phía trước... HoloLens cho phép tương tác với các hình ảnh 3D ngay giữa khung cảnh thực xung quanh giống như trong phim viễn tưởng Star Wars giá khoảng 3.000 USD.


Ba mẫu kính thực tế ảo trên là những loại kính thực tế ảo đắt tiền điển hình tại thị trường Việt Nam, vẫn còn nhiều dòng kình VR đắt tiền khác tuy nhiên Giamgiaplus nêu một số loại tiêu biểu để nói lên tại sao lại có sự chênh lệnh giá cả của các loại kính thực tế ảo. Tới đây, các bạn có thể thấy rõ những ưu điểm vượt trội của các dong kính thực tế ảo đắt tiền so với các dòng rẻ tiền như kính thực tế ảo Shinecon hay kính thực tế ảo VR Box rồi nhé.


Có nên mua kính thực tế ảo rẻ tiền?


Kính thực tế ảo rẻ tiền không có nghĩa là xấu, tuỳ vào mục đích sử dụng mà người dùng có thể đưa ra quyết định của mình. Có những người mua những loại kính rẻ tiền với mục đích chỉ là trải nghiệm cho biết, cũng có những người muốn sử dụng kính thực tế ảo nhưng công cụ giải trí lâu dài. Tuy nhiên, hãy cẩn thận với những mẫu kính thực tế ảo giá rẻ bởi thị trường thực tế ảo hiện nay tình trạng hàng nhái, hàng lậu tràn lan, nếu không có kinh nghiệm cho việc phân biệt dễ dẫn đến sử dụng hàng kém chất lượng, ảnh hưởng đến sức khoẻ của mình, có rất nhiều loại kính thực tế ảo gái rẻ như VR Box, kính thực té ảo VR Gear, Shinecon chẳng hạn.


Tóm lại, nếu bạn chỉ muốn dùng cho biết thực tế ảo là gì thì nên sử dụng các dòng rẻ đỡ phải tốn kém, còn mục đích lâu dài hoặc muốn chia sẻ giây phút giải trí với gia đình thì nên chọn những loại đắt tiền vì người xưa có câu tiền nào của nấy, đắt xắc ra miếng. Chúc các bạn may mắn!

Chủ đề tương tự: