Hiện kết quả từ 1 tới 4 của 4

Chủ đề: Những yếu tố cấp thiết nên biết khi dùng kính thực tế ảo


 1. #1
  Banned Avatar của ntuanquancit910
  Tham gia
  Jul 2016
  Bài gửi
  70

  Những yếu tố cấp thiết nên biết khi dùng kính thực tế ảo

  Năm 2016 được gọi là năm của công nghệ thực tế ảo, thiết bị kính thực tế ảo là một trong những thiết bị mang tính giải trí với công nghệ cao, đưa người dùng đến với thế giới ảo một cách chân thật nhất. Tuy nhiên, có phải ai cũng có thể sử dụng thiết bị kính thực tê ảo này? Nếu không phải ai cũng dùng được, vậy lứa tuổi và yêu cầu sức khoẻ của người dùng như thế nào là hợp lý nhất. Hôm nay, mời các bạn cùng Giamgiaplus tìm hiểu kỹ về vấn đề này nhé!


  Phải chăng kính thực tế ảo phù hợp với mọi lứa tuổi?


  Tuổi như thế nào thì có thể dùng kính thực tế ảo được?

  Kính thực tế ảo được mua bán một cách tràn lan, người dùng ít khi tìm hiểu kỹ những thông tin về cách dùng kính thực tế ảo, đôi khi vì cảm thấy hay lại cho con cái mình sử dụng mà vô hình chung làm ảnh hưởng đến sức khoẻ con cái. Theo một chuyên gia về kính thực tế ảo Vương Vũ, thì kính thực tế ảo không nên dùng cho trẻ em dưới 13 tuổi.
  Theo giám đốc y tế của Trung tâm Cân bằng Mắt và Mũi, Tiền Đình Massachusetts và là giáo sư tai mũi họng của Đại học Harvard, ông Steven Rauch trình bày tại tờ New York Times, cảm giác cân bằng của người khác với các cảm giác ở chỗ cảm giác cân bằng của ta bị ảnh hưởng bởi nhiều khía cạnh, ta ghi nhận được nhiều đầu vào. Khi các đầu vào này không tương thích với nhau, ta sẽ cảm thấy chóng mặt và buồn nôn. Hơn nữa, mắt của trẻ em dưới 13 tuổi vẫn còn chưa hoàn thiện , đang trong tiến trình phát triển khi sử dụng kính thực tế ảo sẽ gây ra những thay đổi nhất định cho mắt bé. Và đối với người lớn từ 65 - 70 tuổi trở lên không nên dùng thiết bị này bởi lẻ trong giai đoạn này ngườii lớn tuổi thường có nguy cơ mắc các chứng bệnh liên quan đến tim, huyết áp và mắt, nhiều người lại không biết mình đang mang bệnh nên việc sử dụng cần được cân nahức kỹ càng.


  Sức khoẻ như thế nào thì đảm bảo cho việc sử dụng kính thực tế ảo?


  Ngoài việc độ tuổi như thế nào có thể dùng kính thực tế ảo hợp lý thì sức khoẻ cũng là một trong những yếu tố quan trọng. Trong suốt 7 năm quan sát và thăm dò thị trường, RESTART đã đưa ra kết luận rằng các phương tiện truyền thông kỹ thuật số đang có những ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe tâm thần của con người, làm phức tạp thêm các triệu chứng như trầm cảm, lo âu, rối loạn tập trung, tự kỷ. Trong đó, theo bác sĩ Ablow thì nhóm đối tượng trẻ em dễ dàng bị tác động nhất cho nên những người đang mắc phải chứng bệnh trên nên có những biện pháp cụ thế để tránh những hậu quả sau này.


  Tất cả các kính thực tế ảo đều gây tổn hại cho mắt và sức khoẻ?

  Có rất nhiều bài viết viết về nào là những tác hại kính thực tế ảo cho người dùng, nào là có nên dùng kính thực tế ảo hay không, mua kính thực tế ảo như thế nào là chất lượng v.v... Nhưng lại không đề cập đến việc lựa chọn kính thực tế ảo như thế nào là tốt cho bản thân người dùng, thì Giamgiaplus xin chia sẻ thêm với các bạn cách chọn thiết bị tốt về giá cả lẫn sức khoẻ của bạn. Trước tiên bạn nên chọn mua những loại kính có thể điều chỉnh tiêu cự, có lớp xốp viền kính thực tế ảo để tránh tình trạng đau hốc mắt trong quá trình sử dụng, lựa chọn những loại kính có độ phân giải, xử lý hình ảnh cao điển hình như thiết bị Horus, kính thực tế ảo VR Gear v.v...


  Giamgiaplus thấy rằng, độ tuổi và sức khoẻ mà 2 yếu tố quan nhất của con người phải tìm hiểu bản thân thật kỹ trước khi dùng thiết bị kính thực tế ảo này.

  Chủ đề tương tự:


 2. #2
  Thành Viên Mới Avatar của gamudalandorg
  Tham gia
  Mar 2016
  Bài gửi
  3
  Vào siêu thị là thấy ngay loại kính này với 1 đám thanh niên chơi hò hét 3. #3
  Banned Avatar của ntuanquancit910
  Tham gia
  Jul 2016
  Bài gửi
  70
  , haha, vui mà bạn 4. #4
  Banned Avatar của ntuanquancit910
  Tham gia
  Jul 2016
  Bài gửi
  70
  Mình viết bài được hem??Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •