Ta quen với việc sử dụng kính thực tế ảo kết hợp với smartphone các loại tuy nhiên lại bỏ qua một thiết bị cũng giúp cho người dùng trải nghiệm thực tế ảo một cách tốt nhất đó chính là thiết bị PC. Trước tình hình đó Microsoft đã tiến hành thực hiện nâng cấp Windows 10 sẽ được hỗ trợ sử dụng kính thực tế ảo bởi do các kính thực tế ảo như HTV Vive hoặc Oculus Rift cần kết nối với máy tính cấu hình mạnh để đảm bảo chất lượng nên phải vài năm nữa thực tại ảo mới thực sự phổ biến trên thị trường. Để rút ngắn thời gian, Microsoft đã có một ý tưởng khác.
Vậy kính thực tế ảo là gì?
Kính thực tế ảo được hỗ trợ như thế nào trên Windows 10?


Tại hội nghị phát triển đang diễn ra của Intel, Terry Myerson, giám đốc phụ trách Windows, đã công bố quan hệ đối tác giữa Microsoft và Intel. Mục đích của sự hợp tác này là trang bị khả năng hỗ trợ các ứng dụng thực tế ảo, tăng cường thực tại HoloLens cho tất cả các máy tính Windows 10 trong tương lai.

"Tất cả máy tính Windows 10 ra mắt trong năm tới sẽ được cài đặt Holographic shell", Myerson nói. Holographic shell là hệ điều hành chạy trên kính HoloLens của Microsoft. Với Holographic shell, người dùng có thể tận hưởng Windows 10 trên một kính thực tế ảo như kính thực tế ảo Oculus Rift hay kính thực tế ảo HTC Vive.
Về cơ bản, bạn sẽ có thể thưởng thức toàn bộ sức mạnh của Windows 10 và sử dụng một số tính năng trình trong Windows 10 như Universal Windows Apps trên kính thực tế ảo.
Thực tế ảo và tăng cường thực tại là chủ đề chính trong hội nghị phát triển năm nay của Intel. Hãng sản xuất chip máy tính lớn nhất thế giới cùng vừa công bố kính thực tại ảo riêng của mình có tên Project Alloy.
Project Alloy giúp người dùng tận hưởng những trải nghệm thực tế ảo mà không cần kết nối với máy tính.
Thật tuyệt vời đúng không các bạn, dần dần các nhà sản xuất đã sử dụng chiến lược hướng vào người dùng nhiều hơn là lợi nhuận trước mắt, điều này khiến cho công nghệ thực tế ảo ngày càng thân thiện hơn với người dùng.

Chủ đề tương tự: