Facebook tuyên bố mua Oculus VR, hãng sản xuất kính thực tế ảo để chơi điện tử. Như vậy, Facebook chơi mát tay khi chi 2 tỷ USD mua hãng sản xuất kính thực tế ảo và đã chính thức bước vào thị trường thiết bị đeo đang tăng trưởng mạnh. Vậy kính thực tế ảo là gì? click để xem nhé.


Tầm nhìn của hãng Facebook như thế nào khi quyết định chi đậm?


Theo hãng tin Reuters, Oculus VR, do doanh nhân 21 tuổi Palmer Luckey sáng lập 18 tháng trước, nổi tiếng với sản phẩm kính thực tế ảo Oculus Rift, giúp người dùng chơi điện tử và trải nghiệm môi trường thực tế ảo. Oculus VR đặt trụ sở tại California.

Đây là thương vụ đầu tiên của Facebook trong mảng phần cứng. Facebook cho biết muốn mở rộng năng lực thực tế ảo của Oculus VR ra bên ngoài lĩnh vực trò chơi điện tử, tới các lĩnh vực như viễn thông, truyền thông, giải trí và giáo dục.


Giám đốc Facebook Mark Zuckerberg cho rằng thực tế ảo sẽ là tương lai của mạng xã hội. “Di động là nền tảng của hiện tại và chúng tôi muốn sẵn sàng cho nền tảng của tương lai - Zuckerberg tuyên bố - Oculus có cơ hội để tạo ra một nền tảng mang tính xã hội nhất và thay đổi cách chúng ta liên lạc, làm việc và giải trí”.


“Sau trò chơi điện tử, chúng tôi sẽ biến Oculus thành một nền tảng cho nhiều trải nghiệm khác. Hãy tưởng tượng bạn có thể học trong một lớp học đầy giáo viên và sinh viên, hoặc trao đổi trực tiếp với một bác sĩ, chỉ bằng cách đeo kính lên mắt” - Zuckerberg nhấn mạnh.


Gần đây, Facebook đã thực hiện hàng loạt vụ thâu tóm. Mới nhất là thương vụ mua ứng dụng gửi tin nhắn WhatsApp với giá 19 tỷ USD. Hai năm trước Facebook cũng đã mua lại Instagram với giá 1 tỷ USD.


Như vậy, cuộc chiến giữa các nhà đầu tư và các hãng sản xuất kính thực tế ảo nay càng vô cùng khốc liệt bởi sự tiềm năng siêu lợi nhuận công nghệ thực tế ảo liệu Facebook có thực sự thành công với chiến lược của mình hay không chúng ta hãy đợi thời gian trả lời trong một ngày không xa.
Nguồn: http://giamgiaplus.com/facebook-chi-...huc-te-ao.html

Chủ đề tương tự: