Cùng với việc trình làng siêu phẩm phablet Galaxy Note 7 và Gear Fix 2, Samsung còn giới thiệu thêm mẫu kính thực tế ảo samsung Gear VR đời mới, tiếp nối thành công của thế hệ Gear VR cũ đã ra mắt hồi năm ngoái tới đây thôi các bạn đã thấy được bóng dáng tham vọng của nhà vua thực tế ảo chưa?.
Với những người chưa có kính thực tế ảo, đây là thiết bị tuyệt vời để bạn trải nghiệm nội dung VR một cách tốt nhất, đặc biệt là đối với những người dùng sở hữu Samsung Galaxy Note 7.


Kính thực tế ảo Samsung Gear Vr có gì nổi bật?


Hai năm trở lại đây, những chiếc kính thực tế ảo ngày càng trở nên phổ biến, mọi người đều có thể trải nghiệm công nghệ này một cách dễ dàng nhất.


Samsung Gear VR thế hệ mới vẫn dùng tông màu đen làm chủ đạo, tuy nhiên những thứ gây bất ngờ hơn vẫn còn bên trong. Galaxy Note 7 kết nối với Gear VR mới thông qua cổng USB Type C, một tính năng hoàn toàn mới trong năm nay.


Đầu tiên nó làm người ta lo lắng rằng liệu chiếc Gear VR mới có hỗ trợ các thiết bị cũ dùng cổng microUSB không? Thật may mắn khi nó vẫn hỗ trợ các thiết bị dùng cổng kết nối cũ như Galaxy S7 hay Galaxy Note 5 bằng việc trang bị sẵn một đầu chuyển đổi từ USB Type C sang microUSB.


Được trang bị cổng USB Type C vẫn chưa phải là tất cả những điểm mới trên chiếc Gear VR mới. Ngoài ra, nó còn được nâng cấp khá nhiều, như có góc nhìn rộng hơn, nhận biết chuyển động tốt hơn, có nhiều mặt đệm hơn và tất cả được khoác lên màu đen đồng nhất.


Một trong những điểm hấp dẫn khác là giá bán. Samsung Gear VR mới sẽ được lên kệ vào ngày 19/8/2016, với giá chỉ khoảng 99 USD (khoảng 2,2 triệu đồng) và cho đặt hàng trước từ ngày mai.


Tính năng mới hiệu quả thế nào?


Gear VR mới cũng mang lại trải nghiệm tuyệt vời như thế hệ trước. Samsung đã nâng cấp góc nhìn lên khá nhiều, mặc dù trước đó chưa có lời phàn nàn nào về góc nhìn của chiếc Gear VR thế hệ đầu.


Việc tăng thêm nhiều vùng đệm cũng khiến việc mang Gear VR mới trong thời gian dài trở nên thoải mái dễ chịu hơn nhiều.


Nút home Oculus mới thật sự rất hữu dụng. Bạn không cần phải nhấn và giữ phím back để quay về màn hình home như ở thế hệ trước (thậm chí cách này không nhiều người dễ nhận ra). Nút home mới giúp cho việc thoát ra khỏi một ứng dụng dễ dàng hơn nhiều.


Samsung cũng không làm người dùng thiết bị cũ (không có cổng USB Type C) phải thất vọng khi cho đi kèm một đầu kết nối giúp tương thích ngược với cổng microUSB, mặc dù cũng hơi chút bất tiện vì phải mang theo đầu chuyển đổi mỗi khi kết nối.


Những điểm mới trên Samsung Gear VR thế hệ 2  • Có cổng USB Type C để kết nối với các smartphone (kèm sẵn đầu chuyển sang microUSB cho các thiết bị cũ).  • Góc nhìn được cải thiện khá nhiều, từ 96 độ ở thiết bị cũ lên tới 101 độ, mang lại trải nghiệm thực hơn.  • Touchpad ở hai bên được làm phẳng, không lồi lõm như trên bản cũ.  • Có nút Oculus Home trên phía bên phải để nhanh chóng điều hướng tới trang home của Oculus (trước đây bạn phải nhấn và giữ phím back).  • Đệm dày xung quanh thiết bị và dây đeo giúp việc đeo thoải mái và dễ chịu hơn, không bị cấn.  • Thiết kế đồng nhất màu đen (kể cả bên trong), khác với bản phối màu trắng-đen như trước đây.
Nguồn: http://giamgiaplus.com/kinh-thuc-te-...a-nha-vua.html

Chủ đề tương tự: