Kinh thuc te ao đang trở thành một thế lực mạnh mẽ trong thế giới ngành công nghiệp di động hiện nay, vậy tương lai thực tế ảo có duy trì được như hiện tại? cũng có thể sẽ suy yếu nhưng cũng có thể bá chủ ngành công nghiệp di động. Sau đây Giamgiaplus sẽ chia sẻ một số thông tin thu thập được để các bạn dễ hình dung sức mạnh của thực tế ảo như thế nào nhé.


Sức ảnh hưởng của thực tế ảnh trong ngành công nghiệp di động


Theo nghiên cứu của ABI Research, số lượng thiết bị thực tế ảo di động sẽ tăng trưởng mạnh và có thể đạt 25 triệu đơn vị trong năm 2020.


Điều này lý giải cho một cuộc chạy đua giữa các ông lớn trong làng công nghệ. Một thời gian sau khi mẫu kính thực tế ảo Oculus Rift ra đời, kính thực tế ảo Samsung Gear VR nhanh chóng được trình làng. Tiếp đến, một loạt tên tuổi khác như HTC, Microsoft, Sony cũng bắt đầu để ý đến thị trường tiềm năng này.


Bên cạnh việc đẩy mạnh phần cứng, phát triển nội dung tương thích với công nghệ thực tế ảo cũng được quan tâm. Nhiều nhà sản xuất như Hulu, Discovery, Lionsgate, Netflix, 20th Century Fox... dần tập trung vào phát triển nội dung giải trí 360 độ.


Trên cơ sở này, ABI Research dự báo về tỷ lệ tăng trưởng kép hàng năm (CARG) của các loại thiết bị thực tế ảo từ năm 2014 đến 2020 đạt 128%. Ngoài ra, số lượng thiết bị thực tế ảo di động có thể đạt 25 triệu đơn vị trong năm 2020.


Mark Zuckerberg cũng không bỏ qua thị trường này. Sự hợp tác chiến lược của của ông chủ Facebook, Oculus và Sumsung để phát triển sản phẩm Camera Gear 360 cho thấy tham vọng của chủ nhân mạng xã hội lớn nhất thế giới trong lĩnh vực công nghệ thực tế ảo.


Để đáp ứng nhu cầu của người dùng công nghệ, Samsung tập trung vào chiến lược phát triển một hệ sinh thái di động kết hợp cùng công nghệ thực tế ảo. Model Gear VR tương thích tốt với nhiều sản phẩm cao cấp của Samsung như Galaxy S6/S6 edge, Galaxy Note 5 và Galaxy S7/Galaxy S7 edge cho thấy xu hướng đầu tư của công ty này.


Với kho ứng dụng phong phú và nền tảng được hỗ trợ bởi mạng xã hội lớn nhất thế giới, Samsung Gear VR cho phép người dùng có những trải nghiệm mới mẻ: đặt chân đến vùng đất mới trong không gian 360 độ, tham gia các game nhập vai hành động với cảm giác chân thật từ hình ảnh đến âm thanh, xem bóng đá… Trong thời gian tới, với sự phát triển của hệ sinh thái di động, công nghệ thực tế ảo có thể sẽ tiến sâu hơn vào các lĩnh vực như y tế, giáo dục, du lịch…
Tại Việt Nam, Samsung Gear VR có giá 2,2 triệu đồng. Bộ đôi Galaxy S7/S7 edge có giá lần lượt là 16 triệu đồng và 18,5 triệu đồng.


Như vậy, các bạn đã hình dung được viễn cảnh tương lai của thực tế ảo trong ngành công nghiệp di động chưa? một viễn cảnh đáng nể khi thực tế ảo xuất hiện chưa bao lâu.
Nguồn: http://giamgiaplus.com/kinh-thuc-te-...p-di-dong.html

Chủ đề tương tự: