Top 10 câu hỏi thường gặp khi sử dụng kính thực tế ảo
Trong quá trình sử dụng kinh thuc te ao, không ít người sử dụng thắc mắc một số vấn đề chung về kính thực tế ảo, nay Giamgiaplus xin được tổng hợp 10 câu hỏi thường gặp nhất khi sử dụng kính thực tế ảo nhé.


Kính thực tế ảo dùng cho điện thoại của tôi có được hay không?
Kính thực tế ảo hỗ trợ cho điện thoại màn hình từ 3.5 đến 6 inch. Để chơi game với kính thực tế ảo, điện thoại của bạn phải hỗ trợ Gyro (con quay hồi chuyển), màn hình điện thoại sẽ xoay khi bạn nghiêng đầu, nhìn sang trái hoặc phải, ngước lên hoặc cúi xuống.


Kính thực tế ảo là gì?
Khi đeo kính thực tế ảo, bạn sẽ cảm thấy mình như được hòa mình vào thế giới không gian 3D với góc nhìn rộng, tất cả khung cảnh xung quanh đều được mô phỏng như thật khiến người xem cảm thấy mình là một phần của thế giới ảo, hòa lẫn vào thế giới đó..


Với chiếc kính thực tế ảo, bạn có thể xem phim, chơi game, mô phỏng lái xe ô tô, thậm chí tập chạy xe đạp dễ dàng với kính thực tế ảo.
Kính thực tế ảo giúp bạn xem những bộ phim 3D, và cả 2D nữa với một màn hình rộng, như ở rạp chiếu phim. Khi có kính rồi chắc chắn bạn sẽ phải cân nhắc có nên ra rạp xem phim nữa không?


Dùng kính thực tế ảo có hại mắt hay không?
Kính thực tế ảo có chất lượng thấu kính tốt, điều chỉnh tiêu cự hợp lý sẽ giúp cho mắt không bị mỏi khi xem phim hoặc chơi game. Bạn nên chọn xem những phim chất lượng cao, hình ảnh rõ nét để cảm giác thoải mái khi sử dụng kính.


3D SBS là gì? 3D Side-by-side? Các định dạng SBS?
SBS đồng nghĩa với việc chia đôi khung hình 2D thông thường ra làm hai, theo chiều ngang, phục vụ cho hình ảnh riêng biệt tới từng mắt kính trái và phải.
Ví dụ xem phim Full SBS thì hình gộp sẽ có độ phân giải 3840×1080. Sau khi chia đôi ra mỗi mắt sẽ được độ phân giải full HD 1920×1080.


Những loại kính thực tế ảo nào tốt nhất hiện nay
Danh sách các loại kính thực tế ảo tốt nhất hiện nay có thể kể đến bao gồm: Kính thực tế ảo VR Box, kính thực tế ảo Samsung VR Gear, kính thực tế ảo Homido...


Tôi có thể xem phim 3D online trên kính thực tế ảo như xem phim thường được không?
Tất nhiên là được, hiện nay chưa có website nào hỗ trợ cho việc xem phim 3D online, nên bạn muốn xem phải dùng một vài thủ thuật nhỏ.


Chọn mua kính thực tế ảo như thế nào cho phù hợp?
Tùy theo mục đích sử dụng kính thực tế ảo với nhu cầu chơi game, xem phim, trải niệm công nghệ mà bạn chọn loại kính phù hợp cho mình, ngoài ra còn phải chú ý kích thước màn hình điện thoại nữa nhé.


Tôi không có tay cầm chơi game mà một số game đòi hỏi phải có tay chơi game, vậy phải làm sao?
Có một mẹo nhỏ đó là phương pháp “stream”, yêu cầu bạn có 2 chiếc điện thoại, một để điều khiển và một để trình chiếu trên kính thực tế ảo.


Những kính thực tế ảo được bán chạy nhất hiện nay?
Thông qua một số cuộc khảo sát trên địa bàn cả nước, một số sản phẩm kính thực tế ảo được bình chọn và đánh giá bán chạy nhất trên thị trường Việt là kính thực tế ảo Vr Box, kính thực tế ảo Vrla, kính thực tế ảo Vr 3D.


Giamgiaplus đã tổng hợp cho bạn đọc top 10 câu hỏi thường gặp khi sử dụng kính thực tế ảo, hi vọng rằng những thông tin trên có thể cập nhật thêm tin tức về kính thực tế ảo cho các đọc giả.
Nguồn: http://giamgiaplus.com/top-10-cau-ho...huc-te-ao.html

Chủ đề tương tự: