Kính thực tế ảo đến bây giờ đã không còn xa lạ đối với các bạn yêu thích công nghệ hay các game thủ. Tuy nhiên, sản phẩm mới này bên cạnh những trãi nghiệm thú vị đem lại cho người dùng thì vẫn còn có nhiều ý kiến trái chiều vì vậy Giamgiaplus khuyên bạn nên chú ý khi sử dụng kính thực tế ảo.


Những chú ý sử dụng kính thực tế ảo


chu y khi su dung kinh thuc te ao


Cách sử dụng kính thực tế ảo hiệu quả


Để có thể trải nghiệm kính thực tế ảo, trước hết bạn phải lắp điện thoại vào đầu tiên. Để có thể cắm điện thoại vào kính, bạn hãy mở nắp hộp ở phía trước sản phẩm rồi lắp điện thoại vào theo đúng chiều như hướng dẫn sử dụng kính thực tế ảo, sao cho màn hình của điện thoại được đặt đúng vào tâm của kính. Bên trong hộp lắp điện thoại sẽ có gạt cần giúp giữ cho điện thoại của bạn được cố định trong quá trình sử dụng kính.


Trong quá trình sử dụng sản phẩm, chắc chắn sẽ xảy ra những hiện tượng ngoài ý muốn người sử dụng như màn hình kính thực tế ảo bị mờ hoặc là mắt bạn có cảm giác bị mỏi, bị mờ, dưới đây Giamgiaplus sẽ giúp các bạn có những phương pháp giúp khắc phục một cách hiệu quả:


Sau khi lắp điện thoại của mình vào kính, bạn hãy lần lượt nhắm từng mắt một lại và điều chỉnh khoảng cách màn hình sao cho phù hợp nhất cho đến khi có được hình ảnh rõ nét nhất cho riêng mỗi mắt.
Sau khi đã có hình ảnh rõ nét nhất cho riêng mỗi mắt, bạn hãy điều chỉnh 2 mắt kính làm sao cho hết hiện tượng 2 hình riêng biệt ở mỗi mắt để có thể đạt được hiệu quả hình ảnh cao nhất và tránh được tình trạng mỗi mắt hoạt động tách biệt dẫn đến tình trạng mỏi, tệ hơn nữa là bị chảy nước mắt do sử dụng chưa đúng cách
Đối với những loại kính có thể điều chỉnh được tiêu cự, bạn nên đẩy màn hình điện thoại ra xa nhất có thể mà vẫn nhìn thấy được hình ảnh rõ nét.
Một số tác hại cần chú ý khi sử dụng kính thực tế ảo


nhung tac hai khi su dung kinh thuc te ao


Đó là cảm giác chóng mặt, buồn nôn, liên quan đến bệnh về chuyển động số (“digital motion sickness”), bắt nguồn từ việc mắt người quan sát các chuyển động, như cảnh phim tốc độ cao và không cảm nhận được chuyển động đó trên thực tế.
Các bệnh say chuyển động thông thường như say xe hoặc say sóng, sự “đá nhau” giữa các đầu vào xảy ra vì ta cảm nhận được chuyển động của cơ bắp và khớp cũng như ở tai trong, nhưng không thấy được chuyển động.
Theo giáo sư nhãn khoa, khoa học viễn tưởng, tâm lý học và khoa học thần kinh tại Đại học UC Berkeley: “Đôi mắt luôn tập trung vào một điểm cố định trong khi sử dụng kính thực tế ảo phải cố gắng để hội tụ hay phân kỳ hướng tới đối tượng có thể xuất hiện ở gần hoặc xa. không phù hợp này được gọi là sự xung đột vergence-chỗ ở, và đó là lý do nhiều người cảm thấy khó chịu thị giác khi sử dụng một VR.”
Kết luận


Để có thể sử dụng kính thực tế ảo một cách hiệu quả thì Giamgiaplus khuyên các bạn nên có những sự chú ý khi sử dụng kính thực tế ảo một cách nhất định để tránh khỏi những hậu quả không đáng có. Với những thông tin cung cấp ở trên Giamgiaplus đã giúp các bạn có những kiến thức quan trọng. Chúc các bạn có những giây phút thư giãn thoải mái.
Nguồn: http://giamgiaplus.com/chu-y-khi-su-...huc-te-ao.html

Chủ đề tương tự: