Tất nhiên Google Cardboard vẫn chỉ là một sản phẩm mang tính chất ý tưởng nhằm giới thiệu công nghệ VR đến với tất cả mọi người nên hình thái của nó còn rất sơ khai, mặc dù chất liệu carton làm ra chiếc kính này khá chắc chắn tuy nhiên về lâu dài thì chắc chắn kinh thuc te ao google không bền như các loại kính 3D SBS chuyên dùng làm bằng nhựa.


Có lẽ bạn sẽ há hốc mồm vì những chiếc kính thực tế ảo được bán trên thị trường thì bạn phải tốn chi phí rất nhiều nếu muốn sở hữu một sản phẩm nào đó nhưng với khối óc của một tập đoàn lớn tầm cỡ thế giới chiếc kính thực tế ảo đơn giản hơn rất nhiều. Vậy với chiếc kính thực tế ảo google cardboad thì google đã làm gì với miếng carton để cho ra sản phẩm đơn giản như thê này?


Google đã làm điều đó như thế nào?
Để tạo nên 1 hệ thống VR (thực tại ảo) cần có google cardboard với 1 smartphone kích thước màn hình từ 3.5-5.5 inch và những app thiết kế riêng để sử dụng với google cardboard. Những app này sẽ chia đôi màn hình thành 2 phần bằng nhau và chiếu hình ảnh tương ứng với góc nhìn đến từ mỗi mắt và 2 chiếc lens trên google cardboard với tiêu cự, độ lồi phù hợp sẽ hợp nhất hình ảnh từ 2 mắt lại thành 1 hình ảnh 3d đồng nhất, đây chính là công nghệ 3d side by side, một ưu điểm rất lớn của 3d sbs là việc chỉ cần dùng lens trong suốt nên màu sắc tái tạo lại hoàn toàn nguyên vẹn, không bị thay đổi như việc dùng các loại kính màu.

Công nghệ 3D side by side
Hiển thị hình ảnh 3d mới chỉ là 1 phần, để tạo nên 1 thiết bị VR thì cần kết hợp với cảm biến chuyển động trên thiết bị android, các app sau khi nhận thông được thông tin sẽ thay đổi hình ảnh tùy theo chuyển động của chúng ta, mặc dù mới ở dạng đơn sơ nhất: quay trái, quay phải, nhìn lên trên, xuống dưới nhưng đó đã là một trải nghiệm tuyệt vời. Ngoài ra thì Google Cardboard còn có 1 nút ấn thiết kế rất thông minh gắn ở bên trái bao gồm 2 chiếc nam châm, một chiếc gắn ở mặt ngoài, trên 1 rãnh có thể di chuyển được nằm trên 1 rãnh có một chiếc gắn cố định ở mặt trong. Khi ta gạt nam châm ở mặt ngoài di chuyển trên rãnh thì chiếc nam châm cố định ở mặt trong sẽ khiến cho chiếc nam châm ở mặt ngoài quay trở về vị trí cũ. Chiếc điện thoại android với cảm ứng từ trường sẽ nhận ra chuyển động này và gửi lệnh đến app, một thiết kế đơn giản mà cực kì thông minh.


Nút điều khiển bằng nam châm rất thông minh của Google CardboardThật đáng kinh ngạc đúng không các bạn, Giamgiaplus vừa giới thiệu xong cách thưc để có chiếc kính thực tế ảo Google Cardboard kèm theo một vài thông tin về sản phẩm, Giamgiaplus nghĩ rằng bạn nên cũng tự thử sức mình làm một chiếc kính thực tế ảo như vậy nhé.
Nguồn: http://giamgiaplus.com/kinh-thuc-te-ao-google-cardboad-google-da-lam-gi-voi-mieng-carton.html

Chủ đề tương tự: