Intel đang hy vọng với nền tảng Moorestown của mình sẽ chiếm lĩnh thị trường điện thoại thông minh nhưng thiết kế đầu tiên trang bị bộ xử lý nền tảng này sẽ là chiếc Google TV sẽ ra mắt vào mùa thu này. Google đang làm việc với các đối tác của mình để cho ra mắt chiếc Google TV đầu tiên và nền tảng Intel Atom sẽ là bộ não của sản phẩm này.

Cả 2 sản phẩm gồm Sony Smart TV và Logitech Revue sẽ sử dụng bộ xử lý 1.2 GHz Intel Atom CE4100. Với hệ thống sản xuất 45nm System-on-Chip (SoC) mới nhất của mình sẽ mang đến sức mạnh kết nối Internet cho các TV kỷ thuật số, đầu phát DVD và bộ phát sóng set-top boxes. Hầu hết các chiếc điện thoại thông minh hiện nay điều sử dụng bộ xử lý dựa trên nền tảng ARM và sẽ rất thú vị để xem Intel là gì để phát triển nền tảng mới của mình.

Còn về mặt đồ họa thì Intel sẽ sử dụng bộ nhân PowerVR SGX535 với công nghệ Imagination Technologies. Các fans của Android đã nhận ra cái tên này bởi vì PowerVR GPUs đã xuất hiện trong điện thoại Motorola Droid (SGX530) và amsung Galaxy S (SGX540). Chúng ta biết rằng series PowerVR sử dụng bộ thư viên đồ họa OpenGL ES 2.0 nhưng rất thú vị làm cách nào mà nó thực hiện được độ phân giải cao như vậy ?

Google TV được xem như 1 nền tảng chơi game mới cho các đối tác như Logitech, nhưng có vẻ như Google Tv sẽ sử dụng game trên nền tảng Flash. Điều này có cảm giác như Android Market sẽ không có sẵn trên Google TV năm nay.

Adobe đang làm việc với Intel để tích hợp nền tảng Flash 10.1 vào bộ xử lý Atom CE4100 và chúng ta biết rằng Google đã đầu tư gần 150 triệu đô la mỹ cho Zynga. Công ty Zynga là 1 công ty chuyên sản xuất các game flash cho các mạng xã hội ảo như facebook ... Và sẽ không quá ngạc nhiên nếu Google tích hợp Google Game vào nền tảng Google TV của mình.

Để hiểu hơn về bộ xử lý Atom CE4100 mời các bạn xem đoạn video về chiếc TV Smart của Sony.Nguồn : Intel, Google , Androidandme
Chủ đề tương tự: