Sau khi Google chính thức công bố phiên bản Google TV 2.0 với hệ điều hành Android 3.1 cách đây vài ngày thì cuối cùng việc nâng cấp cũng đã bắt đầu diễn ra với Sony Internet TV. Người dùng những chiếc TV này khi kết nối mạng đã có thể tiến hành nâng cấp tự động qua OTA, riêng người dùng bộ set top box Logitech Revue thì phải chờ thêm vài ngày nữa.

Những tính năng mới của Google TV 2.0:
  • Tính năng đơn giản: Màn hình chính được chỉnh sửa lại với việc hiển thị các shortcut ứng dụng cho phép người dùng truy cập vào các ứng dụng nhanh hơn tương tự như trên điện thoại Android và máy tính bản.
  • Dễ dàng tìm thứ gì đó để xem: Tính năng tìm kiếm đã được cải thiện để cho người dùng dễ dàng tìm kiếm các đoạn video từ Live TV, Netflix, YouTube, HBO GO... Ngoài ra thì sự xuất hiện của ứng dụng mới là "TV & Movies" cho phép người dùng xem trên 80.000 bộ phim, truyền hình cáp, truyền hình vệ tinh, Netflix, Amazon, YouTube...
  • Youtube xem dễ dàng hơn: Ứng dụng Youtube được thiết kế lại để phù hợp với Google TV. Người dùng sẽ xem nhanh hơn các đoạn video chuẩn HD trên đây và được tích hợp khả năng tìm kiếm tốt hơn.
  • Hỗ trợ nhiều ứng dụng hơn: Kho ứng dụng Android Market và bộ Google TV SDK đã sẵn sàng để những nhà phát triển ứng dụng dễ dàng mang các ứng dụng của mình lên Google TV. Các ứng dụng đã có trên Android Market dành cho di động và máy tính bản có yêu cầu màn hình cảm ứng, định vị GPS hay gọi điện sẽ không xuất hiện trong Android Market trên Google TV. Ban đầu thì Google đã phối hợp vớ 50 công ty phát triển ứng dụng để triển khai các ứng dụng tốt nhất.


Tham khảo: Google TV Froums


Chủ đề tương tự: