Sau khi xuất hiện hình chụp bộ set top box Google TV Logitech Revues với thông tin cài hệ điều hành Android Honeycomb 3.1 với Android Market thì Google đã chính thức công bố phiên bản Google TV mới này. Ban đầu những chiếc Google TV của Sony sẽ bắt đầu nâng cấp hệ điều hành mới này vào đầu tuần tới và tiếp theo sau đó đến lượt Logitech Revues. Trong phiên bản Google TV mới này thì nhóm phát triển đã thiết kế dựa trên hệ điều hành Honeycomb với tiêu chí đơn giản, dễ dàng tìm kiếm điều gì đó để xem, hỗ trợ YouTube tốt hơn và hỗ trợ ứng dụng bên thứ 3 trên Android Market.

1:/ Tính năng đơn giản: Màn hình chính được chỉnh sửa lại với việc hiển thị các shortcut ứng dụng cho phép người dùng truy cập vào các ứng dụng nhanh hơn tương tự như trên điện thoại Android và máy tính bản.

2:/ Dễ dàng tìm thứ gì đó để xem: Tính năng tìm kiếm đã được cải thiện để cho người dùng dễ dàng tìm kiếm các đoạn video từ Live TV, Netflix, YouTube, HBO GO... Ngoài ra thì sự xuất hiện của ứng dụng mới là "TV & Movies" cho phép người dùng xem trên 80.000 bộ phim, truyền hình cáp, truyền hình vệ tinh, Netflix, Amazon, YouTube...

3:/ Youtube xem dễ dàng hơn: Ứng dụng Youtube được thiết kế lại để phù hợp với Google TV. Người dùng sẽ xem nhanh hơn các đoạn video chuẩn HD trên đây và được tích hợp khả năng tìm kiếm tốt hơn.

4:/ Hỗ trợ nhiều ứng dụng hơn: Kho ứng dụng Android Market và bộ Google TV SDK đã sẵn sàng để những nhà phát triển ứng dụng dễ dàng mang các ứng dụng của mình lên Google TV. Các ứng dụng đã có trên Android Market dành cho di động và máy tính bản có yêu cầu màn hình cảm ứng, định vị GPS hay gọi điện sẽ không xuất hiện trong Android Market trên Google TV. Ban đầu thì Google đã phối hợp vớ 50 công ty phát triển ứng dụng để triển khai các ứng dụng tốt nhất.

Tham khảo: Google


Chủ đề tương tự: