Còn nhớ tại hội nghị Google I/O lần trước, hãng tìm kiếm số 1 toàn cầu Google đã cho biết sẽ sớm đưa hệ điều hành Honeycomb đến với Google TV và hỗ trợ truy cập kho ứng dụng Android Market. Mới đây vào ngày hôm qua, hãng này đã phát hành bộ kit lập trình Google TV add-on dành cho Android SDK để cho những nhà phát triển ứng dụng có thể bắt tay vào lập trình lại các ứng dụng dành cho mobile, tablet để có thể chạy trên Google TV và phân phối những ứng dụng này thông qua Android Market. Ngoài ra thì Google cũng đã phát hành kèm các tài liệu đi kèm để giúp cho những nhà phát triển ứng dụng dễ dàng làm quen với việc phát triển ứng dụng cho Google TV.

Ban đầu, bộ add-on mới này vẫn chưa chứa hết tất cả các tính năng của Google TV mà chỉ cho phép bật máy ảo Google TV để thử nghiệm các ứng dụng thông qua bộ Android SDK chuẩn nhưng nó cũng cung cấp hầu hết các hàm API tương tác với truyền hình. Tuy nhiên, mới chỉ có các lập trình viên sử dụng bộ Android SDK trên hệ điều hành Linux mới có khả năng tải về bộ add-on mới này. Google cho biết đang làm việc để sớm đưa ra phiên bản hỗ trợ cho hệ điều hành Windows và Mac OS.

Những lập trình viên khi lập trình các ứng dụng cho Google TV cũng cần phải chú ý một số điểm quan trọng như Google TV thì không hỗ trợ màn hình cảm ứng do đó các ứng dụng yêu cầu khả năng này sẽ không xuất hiện trên Android Market khi truy cập từ Google TV. Ngay bây giờ, bạn có thể dùng bộ Android SDK and AVD Manager để tải add-on và tài liệu này về trên hệ thống máy chạy hệ điều hành Linux hoặc có thể tham khảo thêm các tài liệu hướng dẫn tại đây.

Tham khảo: Google TV Blog


Chủ đề tương tự: