Theo Bloomberg cho biết rằng, hãng Samsung Electronics nhà sản xuất TV lớn nhất thế giới đang tỏa ra lo ngại việc tích hợp Google TV vào các thiết bị giải trí của mình. Samsung muốn sử dụng chíp sử lý riêng của mình tương tự như những gì mà hãng đã làm trước đó với những chiếc di động Galaxy S hơn là việc phải mua chíp xử lý của Intel.

Trước đây hãng Samsung đã ngần ngại trước yêu cầu của Google muốn những thiết bị tích hợp Google TV phải sử dụng bộ xử lý Atom do hãng Intel cung cấp. Vào thời gian gần đây, Google đã bỏ đi giới hạn này cho các sản phẩm của Samsung.

Google khá rộng rãi trước những yêu cầu của Samsung vì hãng tìm kiếm số 1 toàn cầu này hiểu khá rỏ về sự giúp sức của Samsung cho kế hoạch thống trị việc tìm kiếm trên TV sẽ mang đến nguồn thu từ quảng cáo lớn trong tương lai. Trong khi đó, Samsung bằng cách sử dụng chíp xử lý của mình sẽ làm thất bại nổ lực của Intel trong việc gia tăng thị phần trong thiết bị điện tử gia dụng và giảm sự phụ thuộc vào thị phần máy tính cá nhân.

Người phát ngôn của Samsung, Google và Intel điều từ chối bình luận khi phóng viên hỏi những câu hỏi liên quan đến vấn đề trên. Hiện nay trên thị trường chỉ mới xuất hiện TV và đầu Blu-ray của Sony, set-top box của Logitech International SA tích hợp nền tảng này của Google, tất cả các sản phẩm này điều sử dụng chíp Atom của Intel.

Tham khảo: businessweek.com


Chủ đề tương tự: