Một số thông tin rò rỉ cho biết hãng điện tử Hàn Quốc LG đang chuẩn bị cho ra mắt thị trường hai thiết bị đeo mới là Lifeband Touch và Heart Rate vào ngày 18 tháng 5 sắp tới. Trong đó, Lifeband Touch là một chiếc vòng đeo tay chăm sóc sức khỏe ới nét thiết kế có nhiều điểm tương tự như Gear Fit của Samsung với màn hình cảm ứng OLED, pin có dung lượng 90 mAh và được trang bị cảm biến gia tốc, cảm biến độ cao. Nguồn tin cho biết Lifeband Touch có thể làm việc cả với thiết bị chạy Android lẫn iOS thông qua các phần mềm tích hợp như MyFitnessPal hoặc RunKeeper. Ngoài các phần mềm chăm sóc sức khỏe thì cũng giống hầu hết các thiết bị đeo thông minh hiện nay, Lifeband Touch cũng có khả năng hiển thị thông báo mỗi khi smartphone của người dùng có tin nhắn hay nhận cuộc gọi đến. Đặc biệt, người dùng có thể dùng màn hình cảm ứng của Lifeband Touch để điều khiển việc chơi nhạc trên các thiết bị di động mà nó kết nối.

Thiết bị đeo thứ hai mà LG chuẩn bị phát hành là LG Heart Rate, một tai nghe với tính năng chính là nghe nhịp tim của người dùng. Cơ chế hoạt động của Heart Rate là dựa trên việc đo lượng máu trên tai người để đưa ra các phân tích, cảnh báo về nhịp tim. Heart Rate cũng có thể kết nối với smartphone và Lifeband Touch để hỗ trợ tốt hơn cho người dùng trong việc chăm sóc sức khỏe và các mục đích sử dụng khác. Cụ thể, thiết bị sẽ kết hợp với Lifeband Touch để hiển thị liên tục những thông báo về nhịp tim trong quá trình tập thể dục để giúp người dùng điều chỉnh lượng vận động một cách hợp lí. Hơn nữa, với tai nghe này người dùng cũng có thể thực hiện cuộc gọi với smartphone của họ ở chế độ rảnh tay.

Sản phẩm sẽ được phân phối đầu tiên tại thị trường Mỹ bởi nhà bán lẻ Best Buy với mức giá 180 USD cho tai nghe Heart Rate và 150 USD cho Lifeband Touch. LG cũng sẽ nhanh chóng mang sản phẩm này đến với các thị trường khác ngay sau đó.


Chủ đề tương tự: