Công ty People of Lava của Thụy Điển đã bắt đầu bán ra chiếc TV sử dụng hệ điều hành Android nguyên bản của mình. Những chiếc TV này được đặt tên là Scandinavia đã xuất hiện tại các cửa hàng của nước này vào ngày hôm nay. Công ty này hy vọng năm tới sẽ xuất những chiếc TV này đến thị trường Mỹ.

Scandinavia TV được trang bị hệ điều hành Android 1.5 của Google. Màn hình home được trang bị widget trình duyệt web Google Chrome, Facebook, YouTube và Google Maps. Máy cũng được trang bị 1 kho ứng dụng với hơn 20 thể loại và sẽ có trên 1000 ứng dụng vào cuối năm nay. Theo ông Ljunggren giám đốc tiếp thị của công ty cho biết, Google TV sẽ được trang bị remote quản lý với cả bàn phím đi kèm, ứng dụng dành cho điện thoại Android để quản lý TV.

Chiếc TV này được thiết kế khá đẹp với nhiều đá bauxite đính kèm theo máy, sản phẩm đầu tiên với màn hình 55 inch chỉ năng có 40kg đang được bán với giá khoản €4,257. Chưa có thông tin về những model có kích thướt màn hình nhỏ hơn.

Mặt dù công ty này chỉ có gần 20 nhân viên chính thức nhưng họ có 1 dây chuyền sản xuất TV ở bền phía tây của nước này với những công nhân có thể ra trên 50.000 chiếc TV mõi năm. Công ty này hy vọng doanh số từ chiếc TV này sẽ đạt đến khoản € 21.2 triệu đến cuối năm 2011, nhưng họ cần phải có thêm nguồn vốn khoản €10 triệu để khởi động việc sản xuất hàng loạt những chiếc TV này cho những thị trường như Anh , Mỹ trong năm tới.

People of Lava đang tìm kiếm cơ hội liên doanh hoặc kiêu gọi đầu tư thêm để có đủ nguồn vốn để sản xuất và phát triển các dự án của mình trong tương lai.

Tham khảo: wsj