Chúng ta cũng biến rằng hãng Sony đã là đối tác của Google trong việc sản xuất thế hệ HDTV mang thương hiệu Google TV, nhưng Android cũng là điểm nhấn của những nhà sản xuất TV khác. Công ty People of Lava của Thụy Điển đã giới thiệu chiếc TV sử dụng hệ điều hành Android đầu tiên của thế giới tại triển lãm IFA 2010. Những TV này được mang tên Scandinavia TV.

Bạn sẽ thật sự ấn tượng với chiếc TV này nhưng nó sẽ không sản xuất để cạnh tranh với Google TV. Hầu hết những chiếc Google TV sẽ được bán tại thị trường Hoa Kỳ trong khi Scandinavia TV được bán tại thị trường Thụy Điển và 1 số nước Châu Âu. Tuy nhiên , sẽ có 1 chút khó khăn cho hãng này khi mà cả hãng LG cũng sẽ tham gia thị trường Google TV.

Scandinavia TV sẽ có những phiên bản với màn hình 42 inch, 47 inch và 52 inch với giá cho phiên bản nhỏ nhất là gần 2,500 euros. Hãng People of Lava đã trang bị bộ xử lý 833 MHz Cortex-A8 (hỗ trợ Adobe Flash 10.1) từ hãng Samsung cho chiếc TV của mình. Ban đầu khi được bán những chiếc TV này sẽ sử dụng hệ điều hành Android 1.5 và sẽ được nâng cấp trong tương lai lên những hệ điều hành 2.x.

Điều đáng tiếc là chiếc TV này không nhận được chứng nhận của Google, chính vì đó mà máy không được cài các ứng dụng và dịch vụ của hãng này bao gồm cả kho ứng dụng Android Market. Những nhà phát triển ứng dụng sẽ phải tinh chỉnh lại ứng dụng của mình có độ phân giải lớn hơn và sau đó gửi đến People of Lava để họ đưa vào danh sách ứng dụng dành cho khách hàng.Tham khảo : Androidandme


Chủ đề tương tự: