6 cách để tiết kiệm pin iPhone trên iOS 12


iOS 12 ra đời bản GM. Đây được xem là bản chính thức. Mình sẽ hướng dẫn cách cầm thiết bị ít hao pin nhất.

Bạn click vào xem video cho nó nhanh và đỡ phải đọc cho phức tạp nhé. Click tại đây
  1. Dừng Darkmode khi cần

Cách này dành tạo chiếc iPhone X hoặc hai Smartphone màn hình cảm ứng OLED vừa xuật hiện. Với đặc trưng đó của kính cảm ứng OLED, bạn có thể tiết kiệm pin rất nhiều khi kính cảm ứng có nhiều điểm đen hơn so với điểm trắng. Bạn có khả năng sử dụng chế độ Dark Mode mà nhiều ứng dụng đang có thêm như Youtube, Facebook,... Để hỗ trợ bạn có khả năng tiết kiệm nguồn pin của chính mình.


2. Gợi ý tiết kiệm pin


Trong phần Settings > Battery trên iOS 12 bạn có thể theo mục Insights & Suggestions. Đây là mục cung cấp tạo bạn các mẹo về cách có khả năng tiết kiệm pin phụ thuộc hoặc yêu cầu cụ thể của chính mình. Ví dụ bạn đang cần thiết lập lại chế độ nguồn sáng cao thì mục này sẽ giúp bạn giảm độ sáng để tiết kiệm pin tạo mình


3. Xem chương trình nào hao pin nhất


Trong phần Settings > Battery, bạn kéo xuống dưới cùng sẽ có thêm mục Battery USage by App.iOS 12 sẽ hỗ trợ bạn có thể hiển thị đều các chương trình mà bạn đã sử dụng qua, đi kèm thêm cả phần trăm pin và được cầm bởi mỗi chương trình trong khoảng thời gian 24h hoặc 10 ngày Vì vậy bạn có thể xem chương trình nào đang cầm nhiều pin nhất trong chiếc điện thoại thông minh của chính mình.


4. Tắt hình ảnh môi trường động


Bạn kiểm tra trong Settings > Wallpaper xem cầm hình ảnh nền (Dynamic Wallpaper) và không, nếu có bạn đã chọn hình ảnh tĩnh cũng sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm pin hơn tương đối nhiều.


5. Tắt thông báo không cần thiết


Các thông báo hiển trị trên mặt kính khóa của bạn cũng sẽ gây hao pin iPhone của mình. Nguyên nhân do các chương trình chứa thông báo này có khả năng chạy ngầm để đẩy ra các thông báo. Do đó , bạn vào Settings> Notifications và tắt đi những ứng dụng cso tác thông báo bạn cảm thấy không cần thiết.


6. Tắt 3G/4G khi sử dụng Wi-fi


Khi đang kết nối với mạng Wi-fi có lẽ như bạn không cần phải dùng đến dữ liệu di dộng của mình(3G hay 4G)

Chủ đề tương tự: