Hiện kết quả từ 1 tới 1 của 1

Chủ đề: Kham phá Cây bút thần kỳ S Pen trên chiếc smartphone Samsung Note 8 cũ


 1. #1
  Thành Viên Mới Avatar của DuongCa
  Tham gia
  May 2018
  Bài gửi
  5

  Kham phá Cây bút thần kỳ S Pen trên chiếc smartphone Samsung Note 8 cũ

  Cây bút thần kỳ S Pen trên chiếc smartphone Samsung Note 8 cũ


  Bạn có thể cầm một chiếc bút tùy ý vẽ vời, chế tạo tác phẩm trên màn hình cảm ứng điện thoại. Hay dùng bút để thao tác liên quan đến ghi chú, tạo hiệu ứng đáng chú ý.
  Điều này thật ứng nghiệm, nếu như bạn biết cach sử dụng cây bút thần kỳ S-Pen trên chiếc samsung note 8 cũ.


  Dưới đây chính là một vài điểm thần kỳ về cây bút này.

  [B][SIZE=4]


  Có thể ví S Pen như một cây đũa thần, một cây bút thần kỳ. Bên cạnh đó, những người dùng chuyên nghiệp như nhà thiết kế, họa sĩ,… có thể sử dụng S Pen với những phần mềm ứng dụng chuyên nghiệp của bên thứ ba như Autodesk Sketchbook hay Infinite Painter.


  Tin nhắn động


  Đây là một tính năng mới của S Pen lần đầu tiên có trên Note8. Nó cho phép bạn tạo ra những tin nhắn động với những dòng chữ viết tay có hiệu ứng hoạt hình. Bạn chỉ việc rút S Pen ra và chọn trên công cụ Live Message của vòng tròn điều khiển Air Command.


  Bạn chọn nền (Background) của tin nhắn bằng một hình ảnh nào đó mới chụp hay có sẵn trong Gallery của mình. Chọn màu mực và loại hiệu ứng. Sau đó bạn thoải mái viết hay vẽ lên trên tấm ảnh nền tin nhắn, thông điệp mà mình muốn truyền tải.


  Xong xuôi, bạn nhấn lên nút Done. Tin nhắn động sẽ được lưu lại dưới định dạng file Animated GIF (GIF động). Bạn có thể gửi tin nhắn này dưới dạng hình ảnh cho bất cứ ai. Hễ thiết bị người nhận có hỗ trợ mở file AniGIF là họ có thể xem trọn vẹn tin nhắn độc đáo của bạn.


  Ghi chú trên màn hình đang tắt


  Tính năng ghi chú trên màn hình đang tắt (Screen Off memo) này là một sự kết hợp giữa cây bút S Pen của Note8 với tính năng màn hình luôn hiển thị Always On Display (AOD) mà Samsung đã ứng dụng từ Galaxy S7 và S7 edge.


  Trong khi Note8 đang "ngủ", bạn chỉ việc rút cây bút S Pen ra và viết hay vẽ lên màn hình đen thui giống như viết trên tấm bảng đen. Bạn có thể ghi chép lên tới 99 trang. Xong xuôi, bạn nhấn lên dòng Save in Notes ở góc trên bên phải hay chỉ đơn giản là gắn cây bút S Pen vào khoang của nó là những nội dung bạn vừa ghi chép hay vẽ sẽ được lưu vào thư mục của Samsung Notes để bạn có thể biên tập lại, lưu hay gửi đi.

  Đây là một tính năng lợi hại của S Pen thế hệ mới đem lại nhiều thuận tiện cho tôi những khi cần phải ghi chú nhanh những điều gì đó khi đang ngồi nghe một buổi thuyết trình hay đang ngồi trên xe ôtô nếu một ý nghĩ nào bất chợt nảy ra.
  Viết trên màn hình


  Khi đang đọc một văn bản hay e-mail, nếu cần ghi chú ngay trên đó, bạn rút S Pen ra, chọn tính năng Screen Write để viết ngay lên văn bản đó. Xong xuôi, bạn Save lại thành một ảnh chụp màn hình (screen capture) để lưu hay gửi e-mail, tin nhắn cho ai đó.


  Tính năng này giúp bạn ghi chú và trả lời các thư từ thật tiện và nhanh chóng, cũng như đầy tính "chứng cứ". Chẳng hạn nhận được một e-mail hỏi ý kiến, bạn chỉ việc rút bút S Pen ra ghi câu trả lời ngay trên e-mail đó.Dịch thuật


  Khi đang đọc một trang web tiếng nước ngoài mà có những chữ mình không nhớ hay không biết, bạn chỉ cần rút cây bút S Pen ra, chọn Translate trên menu Air Command rồi rà đầu bút lên chữ muốn dịch là lập tức sẽ xuất hiện nghĩa của chữ đó theo ngôn ngữ của bạn hay một ngôn ngữ nào khác. Nó có cả tính năng phát âm chữ đó.


  Tính năng này rất hữu ích cả khi bạn đang đọc văn bản in trên giấy và thật lợi hại khi bạn vào một nhà hàng và muốn hiểu tên các món ăn in trên thực đơn.


  Chọn thông minh


  Đang đọc một bài báo online hay một nội dung (như e-book, e-mail), nếu muốn trích xuất hình ảnh hay đoạn văn bản nào đó, bạn chỉ cần rút S Pen ra và chọn tính năng Smart Select.


  Sau đó dùng đầu bút như một con trỏ chuột để khoanh vùng cắt chọn nội dung muốn trích xuất lưu lại dưới dạng hình ảnh hay trích xuất thành văn bản (text) rồi Copy vào Clipboard để bạn có thể Paste vào bất cứ ứng dụng nào hỗ trợ thao tác cắt dán.


  Trên đây là một số chia sẻ mà mình tìm hiểu được về cây bút S-Pen trên samsung note 8 cũ. Chúc các bạn thành công.

  Chủ đề tương tự:

  Lần sửa cuối bởi DuongCa; 01-08-19 lúc 12:56 PM

Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •