Recovery Touch vô cùng tiện ích cho Oppo Neo 7

Smatphone Oppo Neo 7 / Oppo R7 Lite là di động có xuất xứ từ hãng Oppo ở Trung Quốc, sản phẩm này ở phân khúc tầm trung, có cấu hình và thiết kế vượt trội hơn so với một số Smatphone khác cùng phân khúc trên thị trường của nước ta. Oppo Neo 7 mặc dù ra mắt không bao lâu nhưng cũng nhanh chóng chiếm thiện cảm từ người dùng. Với những người chỉ mới sử dụng Neo 7 chắc chắc có nhiều bỡ ngỡ trong cách sử dụng hoặc cập nhật ứng dụng, nâng cấp máy,.... Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cách cài Recovery Touch cho Oppo Neo 7.


Hướng dẫn cài Recovery Touch cho Oppo Neo 7

- Việc cài đặt Recovery Touch cho Smartphone Oppo Neo 7 cũng khá đơn giản, không quá phức tạp như bạn nghĩ đâu, bạn dễ dàng tự thực hiện chỉ cần đọc qua hướng dẫn này là ok. Tuy nhiên, để cài được Recovery Touch, máy đòi hỏi phải root rồi nhé.

1. Cách root Oppo Neo 7

- Để thực hiện root máy hãy thực hiện như sau:

- Bước 1: mở máy tính lên, sau đó truy cập địa chỉ này để tải file root về máy tính: 4shared.com - Chia sẻ và lưu trữ tập tin miễn phí

- Bước 2: Kết nối điện thoại với máy tính bằng cáp USB. Sau đó, sao chép tập tin vừa download ở trên vào điện thoại Oppo Neo 7.

- Bước 3: Trước khi Root bạn hãy tắt điện thoại, rồi bấm và giữ cùng lúc 2 nút Power và nút Volume trong 10 giây. Tự nhiên, trên màn hình chính sẽ tự xuất hiện 1 số lựa chọn cho các bạn, để chọn, bạn phải dùng phím tăng giảm âm lượng di chuyển và nhấn nút Power để chọn. Bạn cần trỏ và chọn dòng “apply update from sdcard”.


Di chuyển con trỏ tới dòng "apply update from sdcard"

- Bước 4: Tiếp theo bạn hãy chọn tệp tin vừa thực hiện khi nãy sao chép từ máy tính sang Oppo Neo 7. Sau khi điện thoại Oppo Neo 7 khởi động lại là lúc đó máy cũng đã được root.

2. Cách cài đặt Recovery Touch cho Oppo Neo 7

- Trước tiên hãy tải về và cài đặt phần mềm GooManager từ kho Google Play theo đường link: play.google.com/store/search?q=GooManager&hl=vi

- Sau khi quá trình cài đặt phần mềm hoàn tất, bạn click vào tên phần mềm đó rùi mở nó lên. Tiếp tục bạn bấm chọn vào Menu ở góc dưới cùng bên trái của màn hình điện thoại -> nhấn chọn Install OpenRecoveryScrip.

Lúc này, trên giao diện chính trên điện thoại sẽ hiện ra 1 bảng thông báo và bây giờ bạn chỉ việc nhấn Confirm Recovery Install để tiếp tục.

Bạn hãy chờ cho đến khi có yêu cầu xác nhận lại 1 lần nữa.


Chọn Yes để xác nhận khi máy có thông báo yêu cầu xác nhận

- Tiếp theo chỉ việc chờ đợi cho máy tải xong và cài Recovery tương thích với Smartphone Oppo Neo 7 là hoàn thành.

- Sau khi máy setting xong, nếu bạn muốn vào Recovery thì chỉ việc mở GooManager lên và sau đó chọn Reboot Recovery là được.

Những hướng dẫn trong bài viết mong rằng có thể giúp bạn thực hiện cài root và cài đặt Recovery Touch thành công, chúc bạn mauy mắn.

Chủ đề tương tự: