Có thể nói đến thời điểm hiện tại thì Motorola Droid 1 vẫn là 1 chiếc điện thoại hoàn hảo trong mắt người tiêu dùng và còn nhớ trong năm 2009 chiếc điện thoại này đã là 1 siêu sao nổi trội nhất trong binh đoàn Android. Và bây giờ giữa năm 2010, Motorola và Verizon đã nâng chiếc điện thoại này lên 1 tầng cao mới với Droid 2, 1 phiên bản nâng cấp mạnh mẽ trên nền tảng hệ điều hành Android 2.2 mới nhất của Google.

Với việc xuất hiện của Droid 2 đã cho thấy nó xứng đáng với danh hiệu là 1 quả bom tấn so kề cùng Droid X và EVO 4G chớ không phải là 1 phiên bản thứ 2 như cái tên của mình. Ngoài ra, lần đầu tiên chiếc điện thoại này được sản xuất 1 phiên bản giới hạn R2-D2 dành cho các fans hâm mộ của Star Wars.

Bên ngoài : Droid 2 được thiết kế từ phiên bản ban đầu là Droid 1 chính vì thế tận dụng và sửa lại các khuyến điểm trên máy này đã mang đến với Droid 2 một sự hoàn hảo hơn. Đầu tiên là kiểu dáng được thiết kê bo tròn lại làm cho người dùng cảm thấy nó cứng cáp hơn và đẹp hơn. Bàn phím QWERTY vật lý được làm lại với các nút rộng lớn hơn và nổi giúp việc nhấn được thuận tiện và tốt hơn so với các phím chìm của Droid 1.

Phần mềm : Hệ điều hành Android 2.2 phiên bản mới nhất với nhiều tính năng mới và tăng tốc phần cứng đáng kể so phiên bản 2.1 trước đây cũng làm nên sự chú ý đối với Droid 2 (Droid 2 là chiếc điện thoại đầu tiên được bán kèm theo hệ điều hành Android 2.2). Bên cạnh đó là giao diện tinh chỉnh mới của Motorola cũng làm nên sự khác biệt và không kể đến hàng loạt phần mềm của Verizon, Motorola , Google đã được cài trên nó. Máy cũng hỗ trợ công nghệ DLNA, 3G Mobile Hotspot, bàn phím ảo Swype.

Phần cứng : Droid 2 được trang bị 1 bộ phần cứng không chê vào đâu được với màn hình vừa phải 3.7-inch có độ phân giải cao 854 x 480 pixel, bộ xử lý OMAP 3600 1GHz , 512 RAM giúp máy chạy các ứng dụng và game 1 cách mạnh mẽ. Hầu như nếu bạn thấy 1 tính năng cao cấp nào đó trên di động thì hãy nhìn vào Droid 2 vì nó chả thiếu thứ gì (ngoại trừ kết nối 4G) như khả năng kết nối mạng 3G , Wifi b/g/n, Bluetooth, hệ thống định vị GPS, nghe nhạc với jack 3.5 mm... 8 GB bộ nhớ trong đã cho phép người dùng tha hồ tải các ứng dụng và game cho máy trong khi còn được tặng kèm 1 thẻ nhớ microSD 8GB giúp lưu trữ nhạc phim ... Tất nhiên khe cắm thẻ nhớ microSD có thể cho phép người dùng nâng cấp lên với thể nhớ đến 32GB để không thua kém bất cứ ai.

Camera : Droid 2 cũng có camera 5 megapixel giống với Droid 1. Mặt dù camera này có chất lượng tốt hơn đàng anh đi trước nhưng lại thiếu khả năng quay video chuẩn HD 720p vốn đã quá quen trên các siêu phẩm Droid X , EVO 4G ... Nhưng bù lại máy cũng có khả năng quay video chuẩn DVD 720 x 480 cũng xem ra không tệ lắm. Tuy nhiên, tính năng tự động lấy nét vẫn làm việc chậm chạp và chế độ macro thì hầu như không làm việc.Tham khảo : Engadget


Chủ đề tương tự: