Sở hữu một cấu hình mạnh, thiết kế đẹp và hệ điều hành Android 4.0 ICS nhưng người dùng cần phải chú ý nhiều điểm khi muốn mua chiếc điện thoại Galaxy Nexus mà hãng Samsung vừa mới bán ra chính thức tại Anh. Đầu tiên, chúng ta nghe nói về việc chiếc điện thoại này sẽ có phiên bản 32GB dung lượng bộ nhớ trong khi đến với nhà mạng Verizon Mỹ nhưng sau đó website của Google đã tháo bỏ thông tin trên và chỉ còn có phiên bản 16GB. Điều này thật là tệ khi mà Galaxy Nexus không hỗ trợ thẻ nhớ ngoài microSD nên người dùng chỉ có 16GB dung lượng thì hơi ích so với nhu cầu. Trong khi đó thì những chiếc siêu phone bán ra thời gian gần đây như RAZR và Rezound điều có dung lượng bộ nhớ trong là 32GB và còn có thể mở rộng thêm 32GB nữa thông qua thẻ nhớ microSD.

Điểm đáng tiếc thứ 2 khi chiếc điện thoại này nối tiếp Xoom bán ra mà không hỗ trợ Adobe Flash. Thật vậy, những người dùng mua chiếc điện thoại này mới phát hiện rằng máy không cài sẵn Adobe Flash Player và tải trên Android Market cũng không được vì chưa hỗ trợ cho Android 4.0 Ice Cream Sandwich. Tuy nhiên tin tốt là Google cho biết Flash chưa tương thích với Android 4 ICS nhưng Adobe sẽ sớm đưa ra phiên bản nâng cấp phù hợp cho ICS. Thông tin này hơi trái với việc Adobe đã tuyên bố trước đây ngừng hỗ trợ ra mắt phiên bản Flash Player mới mà chỉ hỗ trợ các phiên bản cập nhật bảo mật.

Và điều cuối cùng đáng thất vọng là người dùng không thể thực hiện tính năng kết nối "USB mass storage" trên chiếc điện thoại mới này. Điều này cũng đã xảy ra tương tự nhưng chiếc tablet Xoom đầu tiên chạy Honeycomb đã không hỗ trợ tính năng này. Tuy nhiên kỷ sư Dan Morrill của nhóm phát triển Android cho biết rằng, hệ điều hành Android 4.0 ICS hỗ trợ thiết bị kết nối USB Mass Storage (UMS) và những chiếc điện thoại có thể trang bị thêm thẻ nhớ microSD sẽ được bật tính năng này lên. Hiện tại thì người dùng Galaxy Nexus có thể kết nối điện thoại và máy tính để chép dữ liệu qua lại thông qua giao thức MTP đã được hỗ trợ trong Explorer trên hệ điều hành Windows nhưng chưa hỗ trợ tốt cho những máy sử dụng hệ điều hành Linux hay Mac OS.

Chủ đề tương tự: