Dù Apple và Samsung liên tục xích mích và kiện tụng liên tục trong thời gian gần đây nhưng việc hãng điện tử Hàn Quốc vẫn dẫn đầu thị trường linh kiện bán dẫn nên Apple không thể không nhờ đến hãng này. Theo nguồn tin cho báo KoreaTimes biết, Apple đang thương thảo với Samsung để tiến hành mua chíp xử lý 4 nhân A6 cho chiếc điện thoại iPhone kế tiếp của mình mà có thể sẽ là iPhone 5. Theo một giám đốc điều hành từ một nhà cung cấp linh kiện của Apple tại Hàn Quốc thì Samsung vẫn là một trong các đối tác quan trọng nhất của Apple vào thời điểm này.

Nguồn tin cũng cho biết rằng, Apple đã tăng tiền để Samsung đầu tiên sản xuất chíp xử lý A6 tại một nhà máy ở Austin, Texas. Nhà máy này đã mở cửa đầu tiên vào năm 2007 với nhiệm vụ chính là sản xuất bộ nhớ NAND nhưng cũng đảm nhận vai trò sản xuất vi mạch cho các đối tác. Hiện tại thì Samsung Electronics đang sử dụng công nghệ sản xuất chíp tiên tiến 28-nanometer để sản xuất chíp xử lý A6 và sẽ chỉnh sửa chíp để thích hợp cho các sản phẩm của Apple nhưng số lượng được cho là không cao như trước.

Hiện tại thì Samsung và Apple vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào liên quan đến những thông tin này nhưng giám đốc điều hành Choi Gee-sung của Samsung cho biết, các vấn đề pháp lý kiện tụng giữa 2 bên sẽ độc lập với quan hệ kinh doanh. Ông cũng chứng nhận thông tin COO của hãng là ông Lee Jae-yong (là con trai của chủ tịch Lee Kun-hee) sẽ bay đến Mỹ theo lời mời của CEO Apple Tim Cook để tham dự buổi tưởng niệm cho ông Steve Jobs vào chủ nhật.

Tham khảo: Koreatimes


Chủ đề tương tự: