Mặt dù hãng Samsung đã cho biết sẽ kháng cáo quyết định của tòa án tại Hà Lan cho rằng 3 chiếc điện thoại Galaxy S, S II và Ace vi phạm các bằng sáng chế của Apple và quyết định cấm bán sẽ có hiệu lực từ ngày 14/10 nếu Samsung không có hành động chỉnh sửa các vi phạm này nhưng không thể ngồi không để chờ kháng cáo mà ảnh hưởng đến việc bán hàng. Hãng Samsung tại Châu Âu sẽ sớm đưa ra bản nâng cấp đã thay đổi ứng dụng xem ảnh vốn đã bị tòa án cho rằng vi phạm bằng sáng chế để không ảnh hưởng đến việc tiếp tục bán ra thị trường 3 chiếc điện thoại này.

Trước đó thì Apple đã cố gắng yêu cầu tòa án tại Hà Lan cấm bán ra những dòng thiết bị Galaxy bao gồm cả điện thoại thông minh và máy tính bản với lý do sản phẩm của Samsung đã vi phạm 10 bằng sáng chế của mình. Tuy nhiên vào tháng 8, tòa án tại Hà Lan chỉ chấp nhận duy nhất 1 bằng sáng chế liên quan đến cách thức di chuyển và xem ảnh với việc áp đặt 1 lệnh cấm bán cho 3 chiếc điện thoại Galaxy S, SII và Ace và bác bỏ tất cả các vi phạm khác bao gồm cả bằng sáng chế thiết kế kiểu dáng, iPhone và iPad của Apple.

Người phát ngôn của hãng Samsung, ông James Chung đã chứng nhận thông tin trên nhưng không cho biết rỏ ngày phát hành bản nâng cấp mới này: "Chúng tôi đã chỉnh sửa những vấn đề về kỷ thuật và nâng cấp sản phẩm để giải quyết các vấn đề. Nó sẽ mất một khoản thời gian ngắn để sẵn sàng cho việc bán hàng".

Tham khảo: Reuters


Chủ đề tương tự: