Dường như đội ngũ luật sư của Samsung đã thủ sẵn và chỉ chờ khi Apple vừa kịp công bố chiếc điện thoại iPhone kế tiếp mang tên Iphone 4S là hành động ngay. Hãng Samsung Electronics cho biết đã nộp đơn kiện riêng biệt tại 2 tòa án Paris của Pháp và Milano của Ý vào ngày hôm nay để yêu cầu tòa án cấm bán ra chiếc điện thoại iPhone 4S tại 2 thị trường này. Thông tin ban đầu cho biết, Samsung đã kiện Apple vi phạm trắng trợn 2 bằng sáng chế công nghệ kết nối mạng 3G WCDMA của hãng này.

Samsung cho biết rằng: các công nghệ vi phạm là điều cần thiết để thiết bị chạy ổn định trên hệ thống mạng viễn thông, hành vi vi phạm của Apple là quá nghiêm trọng và iPhone 4S đáng bị cấm bán. Trích Samsung: "Apple đã tiếp tục vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của chúng tôi và đi xe miễn phí trên công nghệ của chúng tôi. Chúng tôi tin rằng cần có hành động pháp lý để bảo vệ sự đổi mới của chúng tôi".

Ngoài ra thì hãng điện tử Hàn Quốc này cũng cho biết đang xem xét lại để tiến hành thêm các vụ kiện tương tự tại 1 số quốc gia khác. Hiện nay thì Apple và Samsung đang là 2 nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới nên họ phải liên tục cạnh tranh nhau trên thị trường nhưng khi Apple không có sản phẩm mới trong gần 1,5 năm qua thì họ chuyển sang cạnh tranh bằng tòa án.

Tham khảo: Samsung


Chủ đề tương tự: