Sự việc các hãng điện tử như HTC, LG hay Sharp trình làng những chiếc điện thoại thông minh hỗ trợ người dùng khả năng quay và xem phim 3D không cần kính dường như đã không còn xa lạ gì đối với chúng ta nhưng tính năng hiển thị hình ảnh 3D của những chiếc điện thoại này chưa được khai thác tốt nhất khi mà chưa có nhiều ứng dụng hay game hỗ trợ công nghệ mới này. Để khắc phục được bất lợi này, LG mới đây đã bắt đầu nâng cấp phần mềm chiếc điện thoại Optimus 3D phiên bản bán ra tại thị trường Châu Âu lên phiên bản V10K với ứng dụng 3D Game Converter. Với ứng dụng này thì người dùng có thể dễ dàng chuyển các game bình thường trở thành các game 3D nhờ sự dụng bộ thư viện OpenGL.

LG đã kiểm tra và đưa ra 1 danh sách các trò chơi có thể thực hiện việc chuyển đổi này như trò chơi Angry Birds Rio khi thực hiện việc chuyển đổi cho kết quả hiển thị các hiệu ứng 3D tốt nhưng nhìn chung vẫn chưa bằng cách game 3D chính thức được cài sẵn trong máy. Nếu các trò chơi mà bạn không nằm trong danh sách hỗ trợ thì bạn cũng có thể nhấn nút Menu chọn "customizable games" để thực hiện việc chuyển đổi.

Hiện tại nếu bạn đang sử dụng chiếc điện thoại LG Optimus 3D phiên bản Châu Âu đã có thể kiểm tra để nhận bản nâng cấp tự động thông qua OTA hoặc tự tay nâng cấp thông qua phần mềm LG PC Utility. Tuy nhiên, việc nâng cấp này chỉ áp dụng cho những thiết bị đang chạy hệ điều hành Android 2.2 Froyo gốc của máy.

Tham khảo: Androidcentral


Chủ đề tương tự: