Chúng tôi nghĩ Apple đã có thêm đối tượng tốt để điều động đội ngũ luật sư của mình vì mới đây công ty Xiaomi đã chính thức giới thiệu chiếc điện thoại M1 với hệ điều hành MIUI OS vào ngày hôm nay trong sự kiện được tổ chức tại Bắc Kinh. Thật sự thì hệ điều hành này chính là sự kết hợp giữa hệ điều hành Android 2.3.5 Gingerbread và giao diện MIUI. Chắc nhiều bạn chúng ta cũng đã biết giao diện MIUI được thiết kế lại từ chính ý tưởng giao diện hệ điều hành iOS trên những chiếc điện thoại iPhone.

Chiếc điện thoại Xiaomi Phone sử dụng bộ xử lý 2 nhân Qualcomm MSM8260 SoC 1.5GHz và trở thành chiếc điện thoại mạnh nhất hiện nay tại thị trường Trung Quốc. Ngoài ra, máy cũng được trang bị chíp đồ họa Adreno 220, 1GB RAM, 4GB ROM và thiết kế cũng nhỏ gọn chỉ 125mm x 63mm x 11.9mm và nặng 149g (nặng hơn iPhone 4 một chút).

Bên cạnh đó, Xiaomi cũng bổ sung cho chiếc điện thoại của mình màn hình cảm ứng 4 inch với độ phân giải 480 x 854 LCD do Sharp sản xuất, pin cực khủng 1930mAh, hỗ trợ cả 2 hệ thống định vị toàn cầu GPS và GLONASS của Nga, kết nối mạng Wifi b/g/n, sử dụng mạng GSM và WCDMA. Người dùng tại Trung Quốc sẽ có thể đặt mua được chiếc điện thoại siêu khủng này từ ngày 29/8 và sẽ nhận máy vào tháng 10 tới. Và điều đặc biệt nhất là với cấu hình siêu khủng như vậy nhưng máy có giá bán cực rẻ chỉ ¥1,999 (khoản $310).


Tham khảo: Engadget


Chủ đề tương tự: