Hiện kết quả từ 1 tới 2 của 2

Chủ đề: Google thông báo việc mua lại Motorola Mobility với giá 12,5 tỷ USD


 1. #1
  Super Moderator Avatar của sieuload
  Tham gia
  Aug 2010
  Bài gửi
  11.830

  Google thông báo việc mua lại Motorola Mobility với giá 12,5 tỷ USD  Tin chấn động trên dưới cộng đồng Android vào ngày hôm nay đó chính là việc Google đã hoàn thành việc mua lại hãng Motorola Mobility với giá 12,5 tỷ USD và chính thức bước chân vào phân khúc sản xuất điện thoại di động thông minh và máy tính bản. Từ trước đến nay thì mặt dù thành công với hệ điều hành Android nhưng 2 chiếc điện thoại của hãng này lại do HTC và Samsung sản xuất. Với việc mua lại bộ phận di động của Motorola, Google đã chính thức đặt chân mình vào lĩnh vực sản xuất thiết bị và hoàn thành chuỗi sản xuất.

  Trước đó thì hãng Motorola đã công bố việc bổ phận sản xuất di động của hãng đã bị lỗi 56 triệu USD trong quý II 2011 nhưng Google đã khá mạnh tay khi chỉ ra số tiền $40/ mõi cổ phiếu (cao hơn 63% so với mức giá đóng cửa thị phần vào thứ 6 tuần rồi) để có được hãng này. Tuy nhiên điều quan trọng hiện tại sau vụ mua bán này vẫn chưa rỏ những thiết bị sắp tới do Motorola sản xuất vẫn sẽ mang thương hiệu của hãng này hay sẽ mang thương hiệu mới của Google nhưng nhìn chung điều này sẽ có lợi cho những thiết bị trong tương lai của Motorola.

  Trong khi đó, các đối tác sản xuất thiết bị chạy hệ điều hành Android của Google cũng đã có những thông điệp chúng mừng thỏa thuận này. Ông Peter Chou CEO của HTC cho biết, ông hoan nghênh việc này và đã chứng minh rằng Google làm sâu sắc thêm cam kết bảo vệ hệ điều hành Android và các đối tác của mình. Ông Bert Nordberg CEO Sony Ericsson và ông Jong-Seok Park CEO LG cũng cho biết hoan nghênh việc này với cam kết bảo vệ hệ điều hành Android và các đối tác của nó.

  Nhưng vậy ngoài việc có được bộ phận sản xuất điện thoại di động và máy tính bản của Motorola Mobility, Google hiển nhiên có trong tay tất cả các bằng sáng chế của hãng này. Điều này sẽ giúp cho Google có thể ra tay mạnh hơn để bảo vệ những đối tác sử dụng hệ điều hành Android của hãng. Trước đó, Google cũng đã chi 1 số tiền không nhỏ để mua lại hơn 1000 bằng sáng chế của IBM liên quan đến lĩnh vực truyền thông di động.

  Trước việc này, CEO hiện tại của Google ông Larry Page đã cho biết: "Sự tận tâm của Motorola Mobility với hệ điều hành Android đã tạo nên sự phù hợp tự nhiên cho cả 2 công ty. Cùng nhau, chúng tôi sẽ tạo ra những sự trải nghiệm tuyệt vời với sự siêu chuyển đổi toàn bộ hệ sinh thái Android vì lợi ích của người tiêu dùng, các đối tác và những nhà phát triển. Chúng tôi chào đoán Motorolans gia nhập thành viên gia đình Google".

  Tham khảo: Google


  Chủ đề tương tự:

  Lần sửa cuối bởi sieuload; 15-08-11 lúc 09:30 PM


 2. #2
  Ben
  Ben đang ẩn
  Thành Viên Sao Cấp 1 Avatar của Ben
  Tham gia
  Aug 2010
  Bài gửi
  2.465
  Woo! Google chi mạnh tay quá, không thể ngờ được !Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •