Việc tại Mỹ, tòa án nước này đã không đồng tình với các yêu sách của Apple mà chỉ yêu cầu Samsung giao nộp các thiết bị mới của mình cho Apple xem xét trước khi bán chính thức và bị Samsung kiện ngược lại tại Đức, Nhật và Hàn Quốc dường như đã làm cho Apple nóng mặt. Tiếp tục theo đuổi vụ kiện tại Mỹ và Apple mới đây đã tăng thêm bằng cách đưa đơn kiện hãng Samsung tại Hàn Quốc. Đơn kiện này đã được nộp lên tòa án trung tâm quận Seoul với cáo buột Samsung đã sao chép thiết kế của mẫu Iphone 3 của mình.

Trong những năm gần đây kể từ khi Nokia bắt đầu kiện Apple vi phạm các bằng sáng chế của hãng thì những vụ kiện tụng liên tục xảy ra giữa những hãng cạnh tranh với nhau. Apple đã phải bỏ ra không ít tiền để đền bù cho Nokia và Samsung cũng đã đệ đơn yêu cầu bồi thường những bằng sáng chế vi phạm của hãng sau khi Apple mở đầu bằng việc kiện Samsung sao chép thiết kế. Trong khi đó thì hiện nay, Apple cũng là khách hàng lớn thứ 2 của Samsung chỉ sau Sony trong năm 2010 và đã vương lên vị trí đầu trong quý I năm nay (Apple hiện nay chủ yếu mua nhiều linh kiện chất bán dẫn nhiều nhất của Samsung).

Người phát ngôn của Apple tại Hàn Quốc không cho biết những bằng sáng chế nào được đưa vào vụ kiện tụng mới này mà chỉ cho biết: "Không ngẫu nhiên mà các thiết bị mới nhất của Samsung giống với thiết kế của Iphone và Ipad từ phần cứng đến giao diện người dùng và cả bao gì đóng gói".


Tham khảo: Reuters


Chủ đề tương tự: