Không như Iphone chỉ đơn điệu một mình thì hệ điều hành Android do tính chắc mở nên tất cả các hãng sản xuất điều có thể tiếp cận và sử dụng hệ điều hành này cho các sản phẩm của mình. Chính vì điều này mà để tránh các vấn đề trùng lập, những hãng sản xuất thiết bị đã đầu tư khá nhiều cho kiểu dáng, thiết kế, giao diện hệ điều hành và các tính năng để tăng thêm sự yêu thích của khách hàng. Mới đây, hãng Asus Đài Loan vừa cho ra mắt chiếc điện thoại kiêm luôn tablet mang tên PadFone tại triển lãm Computex 2011 sẽ diễn ra từ ngày hôm nay 30/5.

Điểm đặc biệt của chiếc điện thoại PadFone này là ngoài việc có thể sử dụng như 1 chiếc điện thoại bình thường, máy còn được bán kèm bộ phụ kiện dock có khả năng chứa điện thoại bên trong và biến thành 1 chiếc tablet. Phụ kiện độc đáo này có màn hình cảm ứng 10.1 inch cho phép người dùng kết nối cổng HDMI, USB tiện dụng hơn khi sử dụng trong 1 số trường hợp, hỗ trợ camera phía trước dùng chat video.

Trong khi đó khi tháo rời thì chiếc điện thoại PadFone cũng có khả năng chụp ảnh với camera chính lên đến 5 megapixel, cũng hỗ trợ camera phía trước call video. Tuy nhiên chưa có thông tin về hệ điều hành cài đặt cho máy nhưng nhiều khả năng sẽ là phiên bản mới Android Ice Cream Sandwich cho phép tương thích nhiều hơn khi kết nối với dock để biến thành máy tính bản.

Tham khảo: Slashgear


Chủ đề tương tự: