Hiện kết quả từ 1 tới 4 của 4
Like Tree1Likes
 • 1 Post By sieuload

Chủ đề: Điện thoại ăn chơi có giá bán rẻ bèo - trò nực cười hay sự vô ý


 1. #1
  Super Moderator Avatar của sieuload
  Tham gia
  Aug 2010
  Bài gửi
  11.830

  Điện thoại ăn chơi có giá bán rẻ bèo - trò nực cười hay sự vô ý  Hôm nay khi tôi vào báo VietNamNet.Vn để đọc bài về công nghệ thông tin thì đã ồ ra cười khi đọc được bài viết có tiêu đề "Đập hộp điện thoại 'ăn chơi' Sidekick 4G". Thật sự mà nói tôi không hiểu tác giả bài viết này dùng tiêu đề trên muốn nói lên vấn đề gì? Trong khi đó tôi được biết Sidekick 4G là một chiếc điện thoại được nhà mạng T-Mobile Mỹ và hãng Samsung thiết kế dành cho giới trẻ và có giá bán khá bèo chỉ $99 kèm theo hợp đồng sử dụng. Điện thoại dành cho giới "ăn chơi" mà có giá bèo vậy thì chúng tôi nghĩ đó không phải là giới ăn chơi.

  Mình xin được trích trong từ điển tiếng việt giải nghĩa về từ "ăn chơi": "tiêu khiển bằng các thú vui vật chất, Một thanh niên đang đi ra, quần áo chải chuốt, nhưng mớ tóc cắt ngắn để bờm xờm, hai tay thọc túi quần một cách rất ăn chơi". Nói cách khác từ "ăn chơi" dùng để áp chỉ đến những người giàu có, sài hàng hiệu và những thứ đắt giá. Một chiếc điện thoại có giá bán rẻ bào lại được gắn mác cho giới ăn chơi nhiều tiền quả là so sánh khặp khiển - thiếu tinh tế.

  Chúng tôi nghĩ chắc tác giả bài viết này không dùng nghĩa bóng của từ ngữ mà dùng nghĩa đen để giải thích cho tiêu đề. Do điện thoại giá rẻ nên mua về có thể mua về vừa ăn vừa là đồ chơi. Đại khái là thế

  Thật sự mà nói về tiêu đề bài viết thế nào mà đúng với nội dung, không phô trương thái quá thì có thể coi là ổn nhưng dùng từ sai mục đích, phản ảnh sai sự thật thì không nên. Đặc biệt là các trang web thông tin lớn thì càng không nên để xãy ra những chuyện như thế này.


  Chủ đề tương tự:

  Lần sửa cuối bởi sieuload; 04-05-11 lúc 11:34 AM
  angelkioto likes this.


 2. #2
  Thành Viên Mới Avatar của bvloi94
  Tham gia
  Apr 2011
  Bài gửi
  11
  có lẽ tác giả bài viết trên VNN không hiểu gì về nghĩa của từ " ăn chơi " :| 3. #3
  angelkioto
  Guest Avatar của angelkioto
  hihi, chuyện thường gặp mà mấy Bác ^^ 4. #4
  Moderator Avatar của androidviet
  Tham gia
  Sep 2010
  Bài gửi
  2.076
  Mình thì biết xe hơi dành cho giới ăn chơi cũng có giá từ vài trăm đến vài triệu đô. Không ngờ điện thoại dành cho giới này lại có giá bèo vậy ? Chắc tác giả bài viết cũng là giới ăn chơi nên cũng ngắm chiếc điện thoại này.Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •