Ngày 14/4/2011, Công ty TNHH Viễn Thông An Bình (ABTel) đã chính thức ra mắt điện thoại Q-mobile S10 - sản phẩm điện thoại thông minh (smartphone) đầu tiên dùng hệ điều hành Android của công ty. Nhìn chung thì so với giá bán chỉ 4.3 triệu đồng thì chiếc điện thoại này nằm ở tầm trung nhưng rất tiết là chưa hỗ trợ kết nối mạng Wifi chuẩn N, pin thấp 1200mAh, bộ xử lý chưa đủ mạnh để chạy ứng dụng như game HD, chỉ hỗ trợ thẻ nhớ đến 16GB và điều đặt biệt là đây là lần đầu tiên hãng này cho ra mắt điện thoại Android nên không tránh khỏi những thiếu soát so với những đại gia khác như Samsung, HTC, Motorola...

S10 có màn hình 3.2 inch cảm ứng điện dung đa điểm và bộ cảm biến chuyển động giúp người dùng có thể dễ dàng xoay chuyển màn hình để tham gia các trò chơi như: đua xe, lăn bi, đá banh… chỉ bằng những động tác lắc tay nhẹ. Máy được trang bị camera 5 megapixel cho phép dễ dàng zoom, điều chỉnh lấy nét, xem hình ảnh dưới nhiều góc độ.

Sản phẩm này sử dụng chipset 7227 của Qualcomm, có jack 3.5 đáp ứng nhu cầu của người thích trải nghiệm âm nhạc trên di động và được trang bị ph ần mềm chỉnh sửa kích cỡ video để “upload” lên Youtube. S10 cũng tích hợp sẵn Google Map giúp người dùng do tìm địa điểm dễ dàng. Đây là sản phẩm đầu tiên của Q-mobile chạy hệ điều hành Android 2.2 Froyo. Máy cũng hỗ trợ 3G HSPA, Wi-Fi và có tính năng Portable Wi-Fi hotspot cho phép người dùng có thể dễ dàng sử dụng cùng một lúc 5 thiết bị khác để cùng truy cập Internet.

Tại buổi họp báo ra mắt sản phẩm, ông Nguyễn Quang Minh, Giám Đốc điều hành Q-mobile cho biết S10 chỉ là bước khởi đầu trong hợp tác với Qualcomm. "Q-mobile sẽ tiếp tục nghiên cứu, hợp tác và cho ra đời những sản phẩm công nghệ cao dựa trên sự phát triển của công nghệ điện thoại thế giới và hạ tầng viễn thông Việt Nam", ông Minh nói.

S10 có giá bán 4,29 triệu đồng. Trong thời gian ra mắt, 1010 khách hàng đầu tiên đăng ký mua S10 qua website http://qmobile.vn/S10 sẽ được giảm giá 20%. Ngoài ra, các khách hàng có số thứ tự đăng ký mua sản phẩm S10 qua website là: 10, 100, 1000, 1010 sẽ được sở hữu ngay sản phẩm S10 mà không cần chi trả bất kỳ chi phí nào.

Tham khảo: ictnews


Chủ đề tương tự: