Gần đây những hãng sản xuất điện thoại thông minh Android đang tỏ ra khá mềm mỏng với công đồng Android trên thế giới như Motorola đã cho phép khách hàng mở khóa bootloader những chiếc điện thoại mới nhất của mình. Công ty Sony Ericsson mới đăng đã đăng tải trên blog chính thức của mình cho biết những chiếc điện thoại Xperia Android mới của hãng trong năm 2011 sẽ cho phép người dùng dễ dàng mở khóa bootloader.

Sony Ericsson cho biết nhiều năm qua họ đã nhận được nhiều kiến nghị của cộng đồng Android về việc này nhưng câu trả lời trước sau như một của họ là "Không". Lý do mà hãng đưa ra đó là không có 1 giải pháp an toàn nào để bảo vệ người tiêu dùng cho kỷ thuật này và việc mở khóa bootloader lại vi phạm những điều khoản đã ký kết với những đối tác như việc những nhà mạng, nhà phát triển ứng dụng muốn bảo vệ các ứng dụng của họ bị chia sẽ.

Tuy nhiên trong năm nay, hãng đã phát triển giải pháp an toàn cho việc này. Người dùng sẽ dễ dàng mở khóa bootloader cho những chiếc thoại Android Xperia 2011 như Xperia™ arc, Xperia™ neo, Xperia™ pro và Xperia™ PLAY. Và điều quay trọng là chỉ một số chiếc điện thoại mới có khả năng làm việc này. Ví dụ như 1 chiếc điện thoại tích hợp SIM đã được bảo vệ thì không thể mở khóa bootloader.

Những nhà phát triển có thể dễ dàng mở khóa bootloader của máy chỉ với bộ công cụ Fastboot đã tích hợp trong Android SDK. Tuy nhiên, Sony Ericsson đề nghị khách hàng nếu không cần thiết thì không nên thay đổi cấu hình chuẩn của máy, việc thay đổi không đúng cách có thể dẫn đến việc hư hỏng ngoài ý muốn.

Tham khảo: Sony Ericsson Blog


Chủ đề tương tự: