ngày nay, các gói 3G/4G mà quý khách đăng ký đều có ngừng dung lượng truy cập và nếu vượt quá thì cước sẽ vô cùng cao, giảm khả năng dùng của điện thoại. Dưới đây là những cách tiết kiệm dung lượng 3G/4G cho iPhone mà nên bắt buộc biết.


Tắt/hạn chế thao tác “Background App Refresh”

Background App Refresh là chức năng làm mới các phần mềm ở chế độ nền, dùng chúng chạy nhanh hơn, được cập nhật đa số thông tin ở lần dùng tiếp theo. Tuy nhiên, thao tác này cũng làm máy tiêu tốn 1 phần ko nhỏ dữ liệu di động.
Để khắc phục, người dùng cứng cáp vô (Cài đặt) Settings => General (chung) => Background App Refresh (làm mới những phần mềm ở chế độ nền), sắm bỏ những ứng dụng không không thể thiếu. Các bạn cũng chắc hẳn tắt hầu hết thao tác này để tiết kiệm pin cho iPhone.dùng Wi-Fi để cập nhật các ứng dụng và iCloud

những ứng dụng được tải về trên App Store luôn được tự động cập nhật version mới nhất. Chính do đó, để tiết kiệm dung lượng truy cập hãy thiết lập để chúng tự cập nhật lúc với kết nối Wi-Fi bằng phương pháp sắm Cài đặt (Settings) > iTunes và App Store, tắt tính năng “Use Cellular Data” (dùng dữ liệu di động).
giống như, giả dụ bạn đang sử dụng iCloud để lưu trữ dữ liệu. Vô mục Settings (Cài đặt) > iCloud > iCloud Drive, tắt “Use Cellular Data”.>> Xem thêm: dien thoai iphone hai phongTắt “Wi-Fi Assist”

Đây là chức năng làm iPhone tự động chuyển sang tiêu dùng mạng di động khi kết nối Wi-Fi quá yếu, hoặc bị đứt quãng để chắc chắn vận tốc thực hiện của các phần mềm. Hãy vô Settings (Cài đặt) > Cellular (Mạng di động), tậu mục cuối cộng để vào hiệu hóa.
tiêu dùng các trình duyệt web nhỏ

một số trình duyệt ngay lúc này chắc hẳn giúp bạn tiết kiệm dung lượng 3G/4G, chẳng hạn như Chrome trên iOS sở hữu khả năng bật/tắt chế độ kiểm soát dữ liệu. Opera Mini cứng cáp giảm dung lượng lãng phí tới 90%, tuy nhiên bạn sẽ đề nghị chịu bỏ qua 1 số chức năng ko mong muốn của trình duyệt.
vô hiệu hóa trình tự chạy videoVideo là 1 trong những thông tin được post khá phong phú trên Facebook bây giờ, sẽ chẳng mang gì xứng đáng kể giả dụ như các video này không tự động chạy làm tiêu hao tương đối phổ biến lưu lượng 3G/ 4G của bạn.Để tắt tính năng này, bạn vô Facebook tìm Settings (cài đặt) > Account Settings (Cài đặt tài khoản) > Videos and Photos/ Autoplay (Ảnh và video/ tự động phát). Lúc này, bạn đánh dấu một trong hai lựa tậu là “On Wi-Fi connection only”, tự chạy lúc được kết nối Wi-Fi, hoặc “Never Autoplay videos” (Không bao giờ tự chạy video) để tắt hẳn thao tác này.
Trên đây là một số bí quyết giúp bạn tiết kiệm rộng rãi hơn dữ liệu 3G/ 4G. Bên cạnh những cách này, hãy tranh thủ sử dụng wifi đa phần khi đông đảo nơi khi cứng cáp bạn nhé. Kỳ vọng bài viết này sẽ ích lợi cho bạn trong quy trình dùng iphone của mình.>> Xem thêm: iphone 6s tại hải phòng

Chủ đề tương tự: