Dưới đây là những thông tin cần biết trước khi mua Xiaomi Redmi Note 4 được phân phối chính hãng tại Việt Nam1. Xiaomi Redmi Note 4 chính hãng có phải Redmi Note 4X không?

Xiaomi Redmi Note 4 có thiết kế mới đẹp hơn khá nhiều so với người tiền nhiệm Redmi Note 3

Redmi Note 4 là smartphone phân khúc trung cấp được Xiaomi cho ra mắt tại thị trường quê nhà Trung Quốc vào cuối tháng 8 năm ngoái, sau đó máy cũng được bán ở thị trường Ấn Độ.

Redmi Note 4 là bản nâng cấp từ Redmi Note 3 với thiết kế mới và chip xử lí mạnh hơn, Helio X20 so với Helio X10. Hầu như các máy Xiaomi Redmi Note 4 được bán ở thị trường xách tay đều là máy sử dụng chip Helio x20.

Cho tới đầu tháng 2 năm nay, phiên bản mới Xiaomi Redmi Note 4X được giới thiệu với chút thay đổi về cấu hình so với bản trước đó. Điểm khác biệt là vi xử lí được đổi từ Helio X20 sang Qualcomm Snapdragon 625.

Các thông số còn lại thì tương đương phiên bản cũ Xiaomi Redmi Note 4, cụ thể là: RAM 3 GB, bộ nhớ 32 hoặc 64 GB, pin 4.100 mAh kèm camera 13MP/5MP.

Bản được bán ở chính hãng ở Việt Nam với tên gọi Redmi Note 4 nhưng dùng vi xử lí của Qualcomm giống Xiaomi Redmi Note 4X. Vì vậy, cũng có thể nói Xiaomi Redmi Note 4 chính hãng sắp bán chính là phiên bản mới.

2. Phiên bản chip Helio X20 và Snapdragon 625 có khác biệt về hiệu năng không?

Helio X20 với 10 nhân xử lí là chip ở phân khúc cao cấp nhất của nhà cung cấp Đài Loan MediaTek, trong khi đó Qualcomm Snapdragon 625 8 nhân là dòng chip tầm trung.

Khi so sánh về các điểm số benchmark, X20 nhỉnh hơn về mọi mặt. Cụ thể, Helio X20 đạt điểm Antutu hơn 80 nghìn điểm, trong khi với Snapdragon 625 chỉ hơn 60 nghìn điểm.

Tuy nhiên, khi sử dụng thực tế, hiệu năng của hai máy chênh lệch không quá rõ ràng. Ngược lại, dù có điểm benchmark thấp hơn, nhưng Snapdragon 625 với GPU đồ họa Adreno 506 giúp tương thích với game tốt hơn so với GPU Mali của X20.

Có thể kết luận, Helio X20 và Snapdragon 625 sẽ cho hai trải nghiệm hơi ngược nhau một chút mà thôi. Helio X20 dùng 10 nhân xử lí với xung nhịp cao, cho tốc độ mở ứng dụng nhanh hơn, còn với GPU Adreno 506 của Snapdragon 625 giúp trải nghiệm và tương thích với game mượt mà hơn.

Ngoài ra, các smartphone của Xiaomi luôn được hãng cập nhật phần mềm rất nhanh. Redmi Note 4 chính hãng sắp tới được bán ra sẽ được cài sẵn bản Android 6.0 Marshmallow. Xiaomi cũng đã có lịch trình nâng cấp lên Android 7 mới nhất trong tương lai gần.

3. Redmi Note 4 chính hãng sẽ được bán khi nào, giá bao nhiêu?

Xiaomi từ lâu đã nổi tiếng là hãng smartphone bình dân với những sản phẩm có thiết đẹp, cấu hình tốt và có mức giá hấp dẫn. Có thể kể đến những Mi 4, Redmi Note 3, Mi 5 và mới đây là Redmi Note 4.

Ra mắt tại thị trường Việt Nam, Redmi Note 4 sẽ là smartphone đầu tiên được lên kệ tại Thế Giới Di Động, với mức giá bán dự kiến là 4,69 triệu đồng cho phiên bản 3 GB RAM và 32 GB bộ nhớ trong. Các phiên bản màu sắc hiện có là xám và vàng đồng.


Theo tgdd

Chủ đề tương tự: