HTC Inspire 4G cũng là 1 trong 3 chiếc điện thoại Android hỗ trợ mạng 4G mà nhà mạng AT&T đã giới thiệu đến người dùng trong triển lãm CES 2011 mới vừa được tổ chức vào tháng 1 vừa rồi. Người dùng khi nhìn chiếc điện thoại này sẽ cảm thấy có nhiều điểm giống với chiếc điện thoại HTC Desire HD bởi thiết kế bên ngoài.

Những ngày qua chắc các bạn cũng đã đọc nhiều thông tin về việc nhà mạng AT&T đã khóa khả năng truy cập mạng HSUPA+ tại những khu vực mà nhà mạng này triển khai mạng 4G. Mặt dù chưa đưa ra lời giải thích rò rằng cho vấn đề này nhưng nhiều khả năng do sự không đồ bộ giữa thiết bị đầu cuối và cơ sở hạ tầng đã không đáp ứng được yêu cầu.

Như đã nói bên trên, hãng HTC đang trải quay giai đoạn mờ tịt về ý tưởng khi hàng loạt những chiếc điện thoại thời gian đây của hãng thường sử dụng lại những thiết kế ban đầu. HTC Inspire 4G thì sử dụng mẫu thiết kế của chiếc điện thoại Desire HD với vỏ ngoài làm bằng hợp kim, các jack cắm được bố trí gần như nhau giữa 2 chiếc điện thoại này.

Có thể nói Inspire 4G là 1 chiếc điện thoại to lớn với kích thước 123 x 68 x 12 mm và nặng đến 164 g. Những so với nhiều anh chàng to lớn khác như HTV EVO 4G hay Droid X thì Inspire 4G có thể nói là đẹp hơn, mỏng hơn và có thiết kế dễ dàng sử dụng hơn. Máy tạo cho người dùng cảm giác mạnh mẽ khi cầm trên tay nhưng không quá nặng nề.

HTC cũng khéo léo cho phần trang bị phần cứng khi không sao chép phần cứng của HTC Desire HD mà thay vào đó máy có cấu hình gần giống với MyTouch 4G. Với việc sử dụng phần cứng của MyTouch 4G thì HTC sẽ tránh nhiều thời gian ở việc tinh chỉnh lại hệ điều hành và cung cấp driver cho thiết bị vì mặt định đã hỗ trợ đầy đủ tính năng như yêu cầu của nhà mạng AT&T. Sẽ không sai nếu bạn nói Inspire 4G là "hồn MyTouch 4G da Desire HD".

Cấu hình chính của HTC Inspire 4G:

  • Bộ xử lý Qualcomm Snapdragon MSM8255 1GHz.
  • 768 MB RAM, 4 GB ROM, 1GB cài ứng dụng.
  • Màn hình cảm ứng định dung 4.3 inch với độ phân giải 480x800 pixel.
  • 8 megapixel camera với đèn LED flash và khả năng quay phim chuẩn HD 720p.
  • Hệ điều hành Android 2.2.1 với giao diện Sense mới.
  • Kết nối mạng 3G/ 4G HSPDA, HSUPA*, HSPA+, Wifi b/g/n, Bluetooth 2.1 + EDR.
  • Nghe FM radio (87.5-108MHz) với RDS.
  • Định vị toàn cầu AGPS.
  • PIN tháo rời 1230 mAh.

Tuy nhiên, HTC Inspire 4G cũng có những điểm yếu chết người khi mà việc bị đóng khả năng kết nối mạng 4G HSUPA+, hệ điều hành Android 2.2.1 đã là quá khứ rồi khi mà Android 2.3.3 mới là trào lưu hiện nay. Bên cạnh đó nhiều khách hàng cũng sẽ thấy nhàm chán với giao diện Sense mà bao đời nay hãng này luôn trang bị cho các sản phẩm của mình. Nhưng bù lại các dịch vụ mới mang tên Sense.com sẽ mang người dùng đến nhiều tính năng mới được phát triển trên nền hệ thống điện toán đám mây riêng của hãng.
Tham khảo: Androidcentral


Chủ đề tương tự: