Mới đây một hình ảnh đươc cho là Xiaomi Mi 5C sắp ra mắt, điều ngạc nhiên là trong máy có khá giống với iPhone 6

Theo một thông tin có liên quan đến mẫu Mi 5C sắp được Xiaomi cho ra mắt, thiết bị này sẽ sử dụng con chip SoC có tên gọi Pinecone. Đây là dòng chip được thiết kế dành riêng cho những mẫu máy của Xiaomi, giống như những Exynos của Samsung, Kirin của Huawei hay những con chip dòng A của Apple. Đây cũng là lần đầu tiên xuất hiện một dòng sản phẩm sử dụng chip Pinecone. Hiện vẫn chưa rõ Xiaomi tự mình chế tác ra Pinecone hay thuê đơn vị khác thực hiện.Dù chưa chính thức được ra mắt nhưng Xiaomi Mi 5C đã tạo ra khá nhiều tranh cãi trong giới công nghệ. Điều này là bởi những hình ảnh rò rỉ cho thấy Mi 5C rất giống Galaxy S7 ở phần mặt trước và iPhone 6 Lockở phần mặt sau. Bên cạnh đó, cái tên 5C cũng phần nào khiến người dùng liên tưởng đến dòng smartphone giá rẻ từng được sản xuất bởi Apple. Có thể nói, Mi 5C là sự hoà trộn của khá nhiều những điều quen thuộc.

Với những thông tin rò rỉ về Xiaomi Mi 5C ở thời điểm hiện tại, máy sẽ sở hữu một chip lõi 8 sử dụng Cortex A53, với xung nhịp được cho là khoảng 2.2 GHz. Mẫu điện thoại này sẽ có một màn hình 5,5 inch sử dụng kính 2.5D với phần viền benzel rất mỏng. Máy cũng sẽ được trang bị RAM 3GB với bộ nhớ trong 64GB.

Các thông số còn lại của Mi 5C gồm camera 8 Mpx ở phía trước và 12 Mpx ở phía sau. Mẫu điện thoại này sẽ được trang bị NFC với khả năng thanh toán qua Mi Pay. Mi 5C cũng được trang bị một máy quét vân tay ở phím Home. Ngoài ra, máy sẽ chạy trên nền tảng hệ điều hành Android 6.0 với giao diện MIUI 8.

Những tin đồn gần đây cho thấy Xiaomi 5C sẽ được bán với mức giá 145 USD, tương đương khoảng 3,2 triệu đồng. Máy sẽ được ra mắt trong một sự kiện được tổ chức vào ngày 30/11 tới đây.

Theo Techz

Chủ đề tương tự: