au thời gian có mặt tại thị trường Việt thông qua đường xách tay Meizu M3 Note đã được FPT phân phối chính hãng


Mặc dù ra mắt trong một sự kiện được tổ chức tại Bắc Kinh vào tháng 4, thế nhưng phải đến đầu tháng 9 này, những chiếc Meizu M3 Note đầu tiên mới được bán ra tại thị trường trong nước dưới dạng chính hãng.


Theo đó, FPT Shop sẽ là đơn vị độc quyền kinh doanh dòng sản phẩm này tại thị trường Việt Nam với mức giá 4,49 triệu đồng. Cùng với M3 Note, bộ đôi sản phẩm khác của Meizu là Meizu Pro 6 và Meizu M3s cũng lần đầu được mở bán chính hãng tại Việt Nam.

Có một điều đặc biệt là nếu như Meizu M3 Note xách tay được bán ra với 2 phiên bản bao gồm RAM 2GB, bộ nhớ trong 16GB và RAM 3GB, bộ nhớ trong 32GB thì với hàng chính hãng, máy chỉ được bán ra với một phiên bản duy nhất. Đó cũng là phiên bản cao nhất của Meizu M3 Note tại thị trường quốc tế với RAM 3GB và bộ nhớ trong 32GB.


Điểm khác biệt lớn nhất giữa những chiếc Meizu M3 Note chính hãng và xách tay chính là ở phần mềm. Ở những chiếc M3 Note nguyên bản được xách tay về Trung Quốc, máy không hỗ trợ tiếng Việt và không có kho ứng dụng Google Play Store. Thường thì điều này sẽ được các cửa hàng giải quyết bằng việc hỗ trợ cài đặt một bản ROM Global cho máy. Tuy nhiên với hàng chính hãng, nhà sản xuất đã trang bị sẵn tiếng Việt cho máy. M3 Note chính hãng vẫn sử dụng giao diện Flyme OS 5.1.3 cùng Android5.1.Xét tại thị trường Việt Nam, số lượng người sử dụng sản phẩm của Meizu ít hơn khá nhiều so với Xiaomi, một đối thủ cùng phân khúc của hãng đến từ Trung Quốc. Do đó, người mua điện thoại Meizu xách tay thường chịu thiệt thòi hơn Xiaomi về vấn đề bảo hành. Điều này là bởi các linh phụ kiện được nhập về cho dòng sản phẩm này khá hạn chế, không nhiều và phổ biến như Xiaomi.


Có một thực tế là bạn sẽ rất khó tìm được chỗ thay màn hình cho chiếc M3 Note của bạn nếu chẳng may gặp phải sự cố. Do vậy, nếu so với mức giá khoảng 3,99 triệu đồng dành cho bản RAM 3GB của hàng xách tay, giá bán chỉ 4,49 triệu đồng của hàng chính hãng là thực sự hấp dẫn. Với mức chênh lệch chỉ vài trăm ngàn đồng, người mua sẽ được lợi hơn khi chọn hàng chính hãng nhờ chế độ bảo hành 12 tháng tại các trung tâm bảo hành của Meizu trên toàn quốc.


Theo Techz

Chủ đề tương tự: