Meizu M3S là mẫu smartphone tầm trung đang được bán tầm giá dưới 3 triệu. Hãy cùng xem bài đánh giá hiệu năng của máy.Trong bài viết hôm nay, xin gửi đến các bạn bài đánh giá hiệu năng của sản phẩm Meizu M3s thông qua một số phép thử với các ứng dụng benchmark cũng như chơi một số tựa game đang phổ biến trên thị trường.

Đầu tiên, với ứng dụng Antutu Benchmark để đo hiệu năng tổng thể, với cấu hình mà nhà sản xuất Meizu trang bị, Meizu M3s đạt được tổng điểm là 37483, trong đó điểm 3D thấp nhất với 4534 điểm. Đúng như truyền thống từ trước đến nay, vi xử lý của MediaTek thường không mạnh về khả năng xử lý 3D nên kết quả này cũng không có gì bất ngờ cho lắm. Mà thực tế, kết quả benchmark chỉ nói lên được một phần hiệu năng của thiết bị, cần phải đánh giá thực tế thì mới biết rõ được.Tiếp theo, với ứng dụng Geekbench 3, Meizu M3s đạt được 683 điểm đơn nhân và 2447 điểm đa nhân. Tương tự với ứng dụng Vellamo, chiếc điện thoại giá rẻ của chúng ta được 1011 điểm đơn nhân và 1796 điểm đa nhân. Nhìn chung, số điểm của Meizu không quá cao, nhưng bạn vẫn nên nhớ, Meizu M3s có giá bán chưa đến 3 triệu đồng giống như Samsung Galaxy J3 Pro, nhưng lại có điểm số ngang ngửa với một số thiết bị tầm trung, rõ ràng là không hề tầm thường.

Cuối cùng, để đánh giá chính xác nhất về khả năng xử lý đồ hoạ 3D trên Meizu M3s, mình dùng ứng dụng 3DMark để tiến hành kiểm tra. Không nằm ngoài dự đoán, điểm 3D trên Meizu M3s tương đối thấp, không quá ấn tượng.
Để có cái nhìn chính xác nhất về hiệu năng cũng như khả năng chạy đa nhiệm của điện thoại Meizu M3s, mình tiến hành thử nghiệm với một vài tựa game đang khá phổ biến trên thị trường bao gồm Asphalt 8, Jetpack Joyride, Temple Run 2 và Subway Surfers.

Đầu tiên, với 2 tựa game Jetpack Joyride và Temple Run 2, Meizu M3s hoạt động tương đối mượt mà, gần như không có độ trễ. Chỉ có trong những phân cảnh 'biến hình' hay bị đụng trúng các vật cản thì mới có hiện tượng lag nhẹ xảy ra, tuy nhiên không ảnh hưởng lắm đến trải nghiệm.Với tựa game Subway Surfers, ở những đoạn đường chạy đầu tiên, mọi thứ đều hoàn toàn bình thường và mượt mà. Nhưng ở những đoạn sau, sau khi tăng tốc đường chạy, hiện tượng lag bắt đầu xảy ra, không nhiều nhưng tương đối khó chịu, ảnh hưởng một ít đến trải nghiệm của người dùng.
Cuối cùng, với tựa game Asphalt 8, Meizu M3s cho tốc độ load game tương đối nhanh và quá trình chơi cũng khá mượt mà. Nhưng, không nằm ngoài dự đoán, ở những đoạn đâm xe, hay có quá nhiều chi tiết trong khung hình, hiện tượng lag bắt đầu xảy ra, không nhiều, nhưng nếu bạn là một người khó tính thì bạn sẽ cảm thấy hơi khó chịu một chút với vấn đề này.Về khả năng đa nhiệm, với 2GB RAM mà nhà sản xuất Meizu trang bị cho Meizu M3s, đối với những ứng dụng nhẹ nhàng thì không phải vấn đề, nhưng nếu bạn mở đồng thời nhiều tựa game hoặc ứng dụng nặng thì quả thật là hơi quá sức đối với Meizu M3s.

Thời điểm sắp tới, Meizu M3s sẽ được bán với mức giá chỉ 2, 8 triệu đồng tham khảo tại Viettablet Có thể nói đây là một mức giá quá hợp lý cho chiếc điện thoại Meizu M3s có thiết kế kim loại nguyên khối với mức cấu hình hợp lý, đủ sức đáp ứng hầu như tất cả mọi tác vụ hằng ngày trong công việc cũng như giải trí của người dùng. Bạn nghĩ như thế nào về hiệu năng mà Meizu M3s mang lại? Hãy cho biết ý kiến của các bạn ngay bên dưới nhé.


Theo trangcongnghe

Chủ đề tương tự: