Không như những tin đồn đã truyền tải trước đó, Asus Zenfone 3 Deluxe phiên bản cao cấp sẽ dùng chip xử lý Snapdragon 821 mà không phải Snapdragon 823.

Sản phẩm cao cấp nhất hiện tại của Asus không cái tên nào khác ngoài Zenfone 3 Deluxe (một trong 3 biến thể vừa được Asus giới thiệu ra bao gồm Zenfone 3, Zenfone 3 Ultra và Zenfone 3 Deluxe). Sở hữu cấu hình thuộc hàng đầu hiện nay với Snapdragon 820 tương tự như trên Galaxy S7, LG G5 hay HTC 10 cộng với đó là dung lượng RAM “khủng” lên đến 6 GB khiến Zenfone 3 Deluxe hóa thành “con quái vật” siêu hủy diệt trong mọi phân khúc hiện nay.

Tuy nhiên, không chịu dừng lại ở bộ cấu hình “hủy diệt” đó, ngay sau khi tung ra chiếc Zenfone 3 Deluxe được một thời gian ngắn, hãng điện thoại Asus lại tiếp tục khiến cả thế giới công nghệ “sửng sốt” khi cho rằng sẽ ra mắt một biến thể cao cấp hơn khi dùng chip Snapdragon 823 chưa từng xuất hiện trên thị trường Smartphone.


Tài liệu quảng cáo về Asus Zenfone 3 Deluxe phiên bản cao cấp

Và ngay trong ngày hôm nay (08/6), thông tin đó đã được đính chính lại khi một tài liệu quảng cáo của hãng xuất hiện cho thấy phiên bản cao cấp của Zenfone 3 Deluxe sẽ dùng chip xử lý Snapdragon 821 thay vì 823 như trước đó đã rò rỉ.

Cụ thể hơn về con chip Snapdragon 821 chưa từng xuất hiện này, theo ảnh chụp tài liệu được biết rằng Snapdragon 821 sẽ có tốc độ được ép lên thành 2.3 GHz thay vì 2.15 GHz như trên con chip Snapdragon 820 đang làm mưa làm gió bảng xếp hạng về hiệu năng hiện nay. Bên cạnh đó, chip xử lý đồ họa GPU vẫn không thay đổi đó là Adreno 530 và quy trình sản xuất cũng hoàn toàn tương tự đó là 14 nm.Tốc độ xung nhịp trên con chip mới sẽ được tăng lên 2.3 GHz

Rất có thể chip xử lý Snapdragon 823 chính là Snapdragon 821 nhưng do Qualcomm đã đổi tên mới đây. Và theo như lời của nhà phân tích Kevin Wang của IHS cho biết, từ giờ cho đến nửa cuối năm 2016, sẽ không có thiết bị Android nào ra đời dùng chip Snapdragon 823, khá nghịch lý với một số tin đồn xuất hiện Smartphone dùng con chip này trong thời gian tới.

Xem video so sánh Asus Zenfone 3 Deluxe với LG G5, Galaxy S7


Hiện tại một số thông tin ban đầu của Asus Zenfone 3 Deluxe phiên bản cao cấp đã được tiết lộ đó là Snapdragon 821, GPU Adreno 530, RAM 6 GB, bộ nhớ trong 256 GB. Các thông số khác về camera vẫn chưa biết có được Asus nâng cấp hay vẫn giữ nguyên độ phân giải như trên phiên bản lúc bấy giờ.

Via Maxmobile


Chủ đề tương tự: