Hãng Motorola đã chính thức bán ra chiếc điện thoại Android i886 iDEN dành cho nhà mạng Sprint của Mỹ vào ngày 10/1. Đây là 1 trong những chiếc điện thoại sử dụng hệ điều hành Android và trang bị bàn phím QWERTY của Motorola xuất hiện đầu năm nay. Điểm đặc biệt của chiếc điện thoại này chính là lần đầu tiên có 1 chiếc điện thoại sử dụng hệ điều hành Android mà không có màn hình cảm ứng, điều có có nghĩa là người dùng phải điều khiển máy bằng nút nhấn.

Bên cạnh đó, i886 còn được bổ sung thêm tính năng mới là máy ảo "J2ME virtual machine" giúp cho máy có thể chạy những ứng dụng viết trên nền tảng Java trong hệ điều hành Android. Do màn hình quá nhỏ nên máy đã không được trang bị kho ứng dụng Android Market và nhiều phần mềm dành cho hệ điều hành Android cũng sẽ không chạy tốt trên điện thoại này. Thay vào đó người dùng có thể truy cập vào kho ứng dụng GetJar.

Cả Motorola và Sprint không hề đưa ra bất cứ lời giải thích hay đánh giá gì về phần mềm của chiếc điện thoại này. Đây thật sự cũng là 1 chiến binh dành cho quân đội hay những khách hàng thường xuyên làm việc dưới điều khiện khắc nghiệt bởi việc nó đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn 810G về độ bền của các thiết bị sử dụng trong quân đội.

Motorola i886 được trang bị màn hình 2.2 inch với độ phân giải 240x320p, 2 megapixel camera, hỗ trợ định vị GPS, bluetooth 2.1, 2GB thẻ nhớ microSD và pin 1380mAh. Tuy nhiên chưa biết phiên bản hệ điều hành Android chạy trong máy, hỗ trợ kiểm tra email với POP3, IMAP và Exchange ActiveSync, gửi tin nhắn SMS, Nextel Direct Connect và gửi tin nhắn đến 1 nhóm.


Tham khảo: Phonescoop


Chủ đề tương tự: