Cùng có giá bán nằm trong phân khúc tầm trung, Sony Xperia C4Sony Xperia Z3v được xem là "cặp đối thủ anh em" đáng lưu tâm nhất. Một model hướng đến thị trường khó tính nhất nhì làng công nghệ là Mỹ, một model xuất xưởng trên phạm vi thị trường toàn cầu đa dạng, model nào sẽ có chút nhỉnh hơn trong tiểu mục thiết kế?

Đánh giá thiết kế Sony Xperia C4 và Sony Xperia Z3v

Nhắc đến Sony Xperia C4 là nhắc đến tính năng selfie hoàn hảo, "tự sướng" tuyệt vời, các tiểu mục khác, các tính năng khác vì thế ít được đem ra bàn luận. Tuy vậy, với tầm vóc một nhà sản xuất đình đám, Sony hẳn không "lơ là" yếu tố thiết kế cho đứa con chiến lược này của mình.


Sony Xperia C4 có vóc dáng khá vuông vắn, thon gọn

Thừa hưởng ngôn ngữ thiết kế đẳng cấp chung của dòng Z, Sony Xperia C4 Dual có vóc dáng khá gọn gàng và tinh tế. Chỉ mỏng 7,9mm và nặng 149g, sản phẩm trông khá cân đối, vuông vắn, có tính hoàn thiện cao.


Thiết kế Sony Xperia C4 có điểm nhấn và bản sắc, với các góc máy được bo tròn nhẹ nhàng, viền màn hình khá mỏng, các cạnh được vuốt sắc xảo, tinh tế, mặt trước là màn hình tiết diện lớn, độ phủ cao, mặt sau là chất liệu nhựa chống bám dấu vân tay, tạo cảm giác mịn màng, mát mẻ khi cầm nắm và sử dụng, cùng các phím cứng đặc trưng, phím nguồn được gia cố bằng kim loại sáng bóng, xét một cách tổng quát Sony Xperia C4 tương đối đẳng cấp, sang trọng, mạnh mẽ, thanh lịch và tinh tế.


Mặt sau sản phẩm tạo cảm giác khá chắc chắn, tinh tế

Hướng đến thị trường Mỹ danh tiếng, Sony Xperia Z3v được xem là "vóc dáng Z2, sức mạnh Z3" nhưng được niêm yết giá bán lại khá vừa tầm. Do đó, thiết kế là một điểm nhấn sáng giá đáng ghi nhận của thiết bị tầm trung đẳng cấp sang trọng này.

Thiết kế Sony Xperia Z3v không thua kém gì Sony Xperia Z2. Gần như "bê nguyên xi" vóc dáng của đàn anh Z2 đặt vào thiết bị, nhà sản xuất Sony mang theo hi vọng Xperia Z3v sẽ "càn quét" mãnh liệt thị trường tầm trung tại Mỹ, bằng vẻ ngoài đẳng cấp của một siêu phẩm.


Sony Xperia Z3v mang ngôn ngữ tương đồng với thiết kế đẳng cấp của siêu phẩm Z2

Với vỏ nhôm nguyên khối sang trọng, tích hợp cùng thiết kế OmniBalance quen thuộc tuyệt vời, hai mặt kính cường lực bao phủ trọn vẹn mặt trước và sau, các góc cạnh được gia công sắc xảo, tinh tế, các mối nối, kết dính đạt độ hoàn hảo cao, không có gờ nổi hay bất kì sự sai sót nào, Sony Xperia Z3v Verizon toát lên sự sang trọng và đẳng cấp, vượt xa các thiết bị tầm trung ấn tượng khác.

Xét một cách tổng quát, Sony Xperia Z3v có vóc dáng khá bỏng bẩy và thời thượng, sự tinh tế hiện diện trên từng chi tiết nhỏ nhặt, tạo cảm giác chắc chắn, hoàn thiện với độ mỏng 8,9mm và trọng lượng 170g.

Kính cường lực bao phủ hai mặt trước, sau khiến sản phẩm trở nên bóng bẩy và sang trọng hơn

Giá Sony Xperia C4 và giá Sony Xperia Z3v tại thời điểm hiện tại đều nằm trong phân khúc tầm trung, xê xích không nhiều, cho nên việc người dùng cảm thấy băn khoăn, đắn đo khi chọn lựa một trong hai người anh em này cũng là điều dễ hiểu.

Mặc dù trong tiểu mục thiết kế, hai sản phẩm đều ghi dấu ấn riêng, đặc sắc riêng, ấn tượng riêng. Tuy nhiên, nều xét một cách công bằng và khách quan, thì Sony Xperia Z3v có phần nổi trội hơn Sony Xperia C4 trong tiểu mục vóc dáng này.

Theo Blogspot: Đánh giá thiết kế Sony Xperia C4 và Sony Xperia Z3v

Chủ đề tương tự: