Gần đây, Samsung Galaxy A8 đã bất ngờ lộ diện trong một đoạn video trên tay nhanh mang lại khá nhiều thông tin về cấu hình, thiết kế của máy. Hôm nay, chúng ta lại có thêm những chi tiết về cảm biến camera mới trên thiết bị này.


Như đã biết, Samsung Galaxy A8 rất mỏng (chỉ khoảng 5.4 mm) nhưng lại sở hữu một cụm camera độ phân giải lên tới 16.0MP - tương đương với Galaxy S6 và Note 4. Để làm được điều này, hãng điện tử Hàn Quốc đã phải sử dụng một cảm biến camera mới có tên gọi đầy đủ là ISOCELL LSI3P3.

Theo đó, Sensor mới này sẽ có kích thước cảm biến là 1.0 µm và độ dày của toàn bộ cụm camera sẽ rơi vào khoảng 5 mm - mỏng hơn 23% so với cảm biến Sony IMX240 được dùng trên Galaxy Note 4.

Như vậy trên lý thuyết, chất lượng hình ảnh cho ra từ Galaxy A8 sẽ bị sụt giảm ít nhiều so với đàn anh Note 4 do kích thước cảm biến nhỏ hơn. Tuy nhiên, khi xét về phân khúc mà 2 thiết bị này hướng tới, đây cũng là một sự đánh đổi cần thiết và nhất là khi chiếc Galaxy A8 lại được thiết kế rất mỏng.


Về cấu hình sản phẩm, Galaxy A8 có thể là sản phẩm có kích thước lớn nhất trong dòng Galaxy A tính đến thời điểm hiện tại, với màn hình Super AMOLED 5,7 inch, độ phân giải Full HD. Máy trang bị vi xử lý 64-bit octa-core Snapdragon 615, RAM 2GB, bộ nhớ trong 16GB, đi kèm kết nối LTE và viên pin dung lượng 3050 mAh.

Về phần mềm, Galaxy A8 sẽ chạy Android 5.1.1, hy vọng Samsung sẽ sử dụng giao diện TouchWiz UX với những cải tiến mới.
Nguồn: TECHRUM