Huawei P8 và Huawei P8max đã được hãng công nghệ Trung Quốc giới thiệu chính thức. Trong khi đó, sự ra mắt của Huawei P8 Lite - phiên bản rút gọn của P8 đã bị huỷ vào phút chót. Tuy nhiên, điều đó không thể ngăn cản được việc những hình ảnh cũng như thông tin cấu hình của Huawei P8 Lite lọt ra ngoài.


Huawei P8 Lite sẽ có màn hình 5 inch độ phân giải HD, nhỏ hơn hơn so với con số 5.2 inch của P8. Huawei P8 Lite sẽ nhắm đến phân khúc tầm trung thay vì cao cấp như P8 và P8max. Cụ thể, máy được trang bị vi xử lý Kirin 620, đây vẫn là vi xử lý 8 nhân kiến trúc 64-bit nhưng xung nhịp chỉ còn 1.2GHz thay vì 2GHz như trên Kirin 935 của P8. Thiết kế của Huawei P8 Lite cũng không phải là nhôm nguyên khối và độ dày của máy là 7.7mm, cao hơn khá nhiều so với con số 6.5mm hết sức ấn tượng trên P8.

Huawei P8 Lite được cài đặt sẵn Android 5.0 Lollipop và chạy trên giao diện Motion UI 3.1 được HUawei tuỳ biến khá mạnh mẽ. Máy có 16GB bộ nhớ trong, hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ mở rộng. Và cũng giống như Huawei P8, khe cắm thẻ nhớ cũng chính là khe cắm SIM thứ 2. Huawei P8 Lite hỗ trợ mạng 4G LTE.

Huawei P8 Lite có camera chính 13MP và camera phụ 5MP. Không có thông tin gì về công nghệ chống rung quang học OIS hay bộ cảm biến ảnh RGBW. Viên pin được trang bị trong máy có dung lượng 2200mAh. Theo những thông tin rò rỉ thì giá của Huawei P8 Lite sẽ rơi vào khoảng 270 euro.

Nguồn: WinDroiOS


Chủ đề tương tự: