Samsung Galaxy S6HTC One M9 là hai chiếc điện thoại được chờ đợi nhất tại sự kiện MWC 2015 sắp tới. Cho tới thời điểm này, cả Samsung và HTC đều "khéo léo" làm nóng cho sản phẩm của mình thông qua các thông tin rò rỉ.

Dựa trên các thông tin rò rỉ, trang Phonearena đã tổng hợp 5 yếu tố đáng chú ý sẽ có mặt trên cả Samsung Galaxy S6HTC One M9.


1. Thiết kế toàn thân kim loại

Nếu điều này trở thành sự thật, đây sẽ là chiếc smartphone Galaxy S đầu tiên của Samsung có thiết kế thân kim loại. Những hình ảnh lộ diện gần đây cho thấy thiết kế của Samsung Galaxy S6 khá mỏng (khoảng 7mm), tương đương với những chiếc điện thoại thân kim loại gần đây của Samsung là Galaxy Alpha, Galaxy A5 hay Galaxy A7.

Trong khi đó, HTC One M9 dường như sẽ tiếp tục thừa hưởng thiết kế thân kim loại nguyên khối từ người tiền nhiệm One M8.

2. Sử dụng vi xử lí 64-bit, 8 nhân

Vi xử lí dùng trên HTC One M9 và Samsung Galaxy S6 nhiều khả năng sẽ do hai công ty khác nhau sản xuất nhưng chúng đều là chip 64-bit 8 nhân. Trong khi Samsung sử dụng vi xử lí Exynos 7420 do chính công ty sản xuất cho Galaxy S6 thì HTC sẽ chọn Qualcomm Snapdragon 810 cho HTC One M9.


Vẫn còn quá sớm để đánh giá hiệu suất và khả năng tiết kiệm năng lượng của hai bộ xử lí này nhưng ít nhất nó cũng làm chúng ta có lý do chờ đợi để so sánh.

3. Máy ảnh chính có độ phân giải ít nhất 16 megapixel

Samsung Galaxy S5 đã được trang bị camera phía sau 16 megapixel và dường như Samsung Galaxy S6 vẫn sẽ sở hữu một cảm biến 16 megapixel cho máy ảnh chính. Tuy nhiên, điều mà các fan của Samsung hâm mộ là chất lượng xử lí ảnh của camera này sẽ được nâng cấp hơn nữa so với camera trên Galaxy S5.


Với HTC One M9, các tin rò rỉ cho thấy HTC sẽ thay camera 4 megapixel UltraPixel Duo trên HTC One M8 bằng một cảm biến 20 megapixel cho chất lượng hình ảnh tốt hơn.

4. Camera trước với ống kính góc rộng

Hiện nay, camera trước chất lượng là yếu tố phải có trên các smartphone cao cấp. Năm ngoái, HTC One M8 đã có camera trước 5MP với ống kính góc rộng. Năm nay, HTC One M9 dự kiến sẽ có camera tương tự ở phía trước. Với Samsung Galaxy S6, camera trước có thể sẽ có độ phân giải 5MP và ống kính góc rộng tương tự Samsung Galaxy Note 4.


5. Chế độ tiết kiệm năng lượng

Thời gian pin luôn là yếu tố được nhiều người quan tâm khi mua smartphone. Đó cũng là lí do vì sao Samsung và HTC đã giới thiệu tính năng siêu tiết kiệm điện trên các thiết bị cao cấp nhất của họ hiện nay.


Để làm mỏng thiết bị, nhiều khả năng viên pin của HTC One M9 và Samsung Galaxy S6 sẽ có dung lượng dưới 3000 mAh nên chế độ tiết kiệm năng lượng là rất cần thiết cho người dùng.Chủ đề tương tự: