Cuối cùng thì hãng LG cũng công bố chiếc điện thoại 2 nhân đầu tiên của mình sử dụng hệ điều hành Android. LG Optimus 2X là tên cho chiếc điện thoại mới và nhanh này của LG. Máy sẽ được bán chính thức tại Hàn Quốc vào tháng tới và tiếp theo sao đó là các nước tại thị trường Châu Âu và Châu Á. Khi được bán thì Optimus 2X sẽ được cài hệ điều hành Android 2.2 nhưng LG cho biết sẽ sớm nâng cấp lên hệ điều hành Android Gingerbread.

Optimus 2X được trang bị bộ xử lý 2 nhân NVIDIA Tegra 2 với tốc độ mõi nhân là 1GHz, đây cũng là chiếc điện thoại thông minh đầu tiên công bố sử dụng chíp xử lý này. Máy cũng có khả năng quay phim chuẩn 1080p HD với camera 8 megapixel, xem và truyền những đoạn video, phim HD đến những chiếc HD TV thông qua cổng HDMI. Bên cạnh đó máy cũng được trang bị kết nối DLNA, cổng miniUSB, khe cắm thẻ nhớ microSD, PIN 1500mAh.

Ngoài ra, LG Optimus 2X cũng được trang bị màn hình cảm ứng rộng 4-inch WVGA (cùng kích thướt với Galaxy S), 1 camera 1.3 megapixel phía trước dùng call video và chat video, 8GB bộ nhớ trong và có thể tăng lên thêm 32GB nửa thông qua thẻ nhớ microSD.Tham khảo: engadget
Chủ đề tương tự: