Tính năng mở khoá bằng dấu vân tay đã có trên các dòng máy Samsung Galaxy S5, Galaxy Tab S, Galaxy Alpha và tiếp tục được Samsung trang cho flagship Galaxy Note 4. Hôm nay, diễn đàn sẽ hướng dẫn cho các bạn cách cài đặt và sử dụng tính năng rất thú vị này.


Việc cài đặt và sử dụng ngón tay để mở khóa màn hình là rất dễ dàng và tiện lợi. Tuy nhiên việc sử dụng vân tay còn làm được nhiều việc hữu ích như khóa nội dung nhạy cảm, thanh toán qua mạng...


1. Đăng ký dấu vân tay

- Đầu tiên người dùng chạm vào Ứng dụng Cài đặt Quét vân tay Trình quản lý vân tay
- Đặt ngón tay của bạn trên cảm biến nhận dạng dấu vân tay để đăng ký vân tay. Quét toàn bộ ngón tay của bạn xuống phía dưới, lên trên cảm biến. Lặp lại quét cùng ngón tay cho đến khi dấu vân tay được đăng ký.
- Khi cửa sổ nhâp mật mã dự phòng xuất hiện, đặt mật mã. Bạn cần mật mã dự phòng nếu vân tay đã đăng ký của bạn không được nhận diện. Khi đó, bạn có thể sử dụng mật mã dự phòng thay vì quét vân tay.

- Khi cửa sổ Bật khóa bằng vân tay xuất hiện, chạm vào OK. Phương thức khoá màn hình được đặt thành vân tay.


2. Bỏ đăng ký dấu vân tay


- Chạm vào Ứng dụng Cài đặt Quét vân tay Trình quản lý vân tay
- Quét vân tay đã đăng ký và chạm vào Chọn
- Chọn dấu vân tay để bỏ đăng ký và chạm vào[B][B] [B][B][B][B][B][B][B][B] OK

3. Mở khoá màn hình bằng dấu vân tay: Trên màn hình khoá, vuốt dấu vân tay đã đăng ký xuống dưới quan Phím Home. Bạn có thể đăng ký tối đa được ba dấu vân tay.


4. Đăng nhập vào trang web bằng dấu vân tay

- Chạm vào Ứng dụng Cài đặt Quét vân tay Đăng nhập web . Sau đó đăng nhập web bật.
- Mở trang web và nhập tên người dùng và mật mã để đăng nhập.


Ví dụ: Bạn dùng Internet đăng nhập Facebook thì khi đó sẽ có cửa sổ pop-up xuất hiện yêu cầu bạn lưu mật mã, chọn Đăng nhập bằng dấu vân tay của bạn và chạm vào Nhớ. Lần sau bạn truy cập trang đăng nhập của trang web, vuốt dấu vân tay đã đăng ký xuống dưới trên phím Home.


Bạn có thể tham khảo video hướng dẫn cài đặt dấu vân tay tương tự trên Galaxy Tab S
Quét vân tay trên Galaxy Tab S - Phần 1: Đăng ký & Mở khóa màn hình bằng vân tay - YouTube
Chủ đề tương tự: