Trong buổi trình làng Galaxy Note 4, Samsung có đề cập thời lượng pin của chiếc điện thoại này chưa thực sự lớn, tuy nhiên khách hàng không cần phải lo lắng vì hãng đã tính toán mọi thứ để Note 4 có thể "gánh" màn hình QHD mà vẫn đảm bảo hoạt động dài hơi cho người dùng. Bên dưới là bài kiểm tra mà phonearena thực hiện.
Sau bài test thì trang tin đã kết luận: Galaxy Note 4 là chiếc điện thoại QHD có thời lượng pin dài nhất, đây là một tin vui và là điều khá phấn khởi cho người dùng đang còn "lăn tăn" về khoản pin của Note 4. Nhìn chung, một smartphone nếu sở hữu màn hình Quad HD (QHD) thì cũng sẽ tiêu tốn nhiều pin hơn những chiếc điện thoại khác, và việc cứ lo lắng máy hết pin quả là thảm họa.
Note 4 sở hữu thỏi pin dung lượng 3220 mAh, chỉ nhỉnh hơn Note 3 là 20 mAh, tuy nhiên rất nhiều cải tiến trên Note 4 đã giúp mẫu sản phẩm mới nhất này của Samsung trụ được lâu hơn so với phỏng đoán. Theo kết quả bài kiểm tra mới nhất thì Note 4 có thể hoạt động liên tục 8h 43ph, vượt xa thời thời lượng 6h 8ph mà Note 3 đạt được.
Bài kiểm tra của phonearena thực hiện theo phương thức sau: Họ cho 1 loạt smartphone (danh sách bên dưới) chạy 1 đoạn script lập đi lập lại, thiết lập màn hình ở độ sáng 200 nit. Qua bài kiểm tra, Note 4 có thể trụ gần 9h (8h 43ph), điều này có nghĩa là Note 4 sẽ đủ sức với những hoạt động thường nhật như gọi điện, nhắn tin, lướt web, chơi game suốt 1.5 ngày (hoặc hơn thế nữa nếu khi gần cạn pin, bạn kích hoạt chế độ Ultra Power Saving Mode - siêu tiết kiệm pin).Note 4 là chiếc smartphone QHD có thời lượng pin dài hơi nhất


Phonearena cũng kiểm tra việc sạc pin của loạt thiết bị, kết quả Note 4 cũng khá nhanh, mất 95ph để người dùng sạc đầy thỏi pin 3220 mAh, đúng theo những gì mà hãng đã công bố trong event của mình.
Trên đây là bài kiểm tra do Phonearena thực hiện, phần đánh giá còn lại sẽ dành cho người dùng trải nghiệm thực tế trong quá trình sử dụng. Chúc mọi người vui vẻ.
Chủ đề tương tự: